Chuyên gia: Bệnh nhân chết sau mổ gãy tay có thể do tắc mạch phổi

10/05/2018 10:56 GMT+7

TTO - Sở Y tế Hà Nội đã mời ông Trần Trung Dũng - phó giám đốc Bệnh viện Xanh Pôn và là chuyên gia đầu ngành của Hà Nội về ngoại khoa, để đánh giá ban đầu về nguyên nhân bệnh nhân tử vong sau mổ chữa gãy tay tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông.

Chuyên gia: Bệnh nhân chết sau mổ gãy tay có thể do tắc mạch phổi - Ảnh 1.

Người nhà nạn nhân tập trung tại Bệnh viện đa khoa Hà Đông (Hà Nội) - Ảnh: DANH TRỌNG

Theo đó, ông Trần Trung Dũng cho hay chỉ định phẫu thuật, phương pháp phẫu thuật của Bệnh viện đa khoa Hà Đông cho bệnh nhân Vương Đình Cường cơ bản là phù hợp, kíp phẫu thuật cho bệnh nhân cũng là kíp có kinh nghiệm, bác sĩ phẫu thuật đã có hơn 20 năm kinh nghiệm.

Các dấu hiệu dẫn đến ca tử vong của bệnh nhân trong đó có dấu hiệu chính là suy hô hấp, ông Dũng cho rằng tắc mạch phổi là một trong những yếu tố nguy cơ cao dẫn đến tình huống này.

"Y văn và thực tế đều từng xảy ra tắc mạch phổi sau mổ, có trường hợp chưa hoàn tất ca mổ đã có dấu hiệu tắc mạch phổi. Biến chứng này cũng từng xảy ra ở những trung tâm phẫu thuật lớn", ông Dũng nhận định.

Bà Trần Thị Nhị Hà, phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, cho biết sau hội đồng chuyên môn của bệnh viện, Sở Y tế cũng thành lập hội đồng của ngành, nhưng yêu cầu bệnh viện phải sớm hoàn thành các báo cáo về tinh thần thái độ tiếp xúc với bệnh nhân, quy trình thăm khám, phẫu thuật, rà soát lại về chuyên môn... để hội đồng có các căn cứ đánh giá.

Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã thành lập hội đồng chuyên môn, sơ bộ nhìn nhận anh Cường vào viện do gãy xương cổ tay là loại thương tổn không nặng nề, tuy nhiên sau phẫu thuật bệnh nhân suy hô hấp như đã nói ở trên, phù ở nhiều cơ quan nội tạng.

Hiện cơ quan công an đã trưng cầu pháp y và bà Trần Thị Nhị Hà cho biết còn phải chờ kết luận của cơ quan pháp y mới đánh giá được về nguyên nhân tử vong của bệnh nhân.

Cùng ngày, Bệnh viện đa khoa Hà Đông đã tạm đình chỉ êkíp phẫu thuật và tiến hành mổ khám nghiệm tử thi nạn nhân để làm rõ nguyên nhân vụ việc nam bệnh nhân tử vong sau khi mổ chữa gãy tay.

Đại tá Vương Tiến Dũng - trưởng công an quận Hà Đông - cho biết cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông đã tiếp nhận vụ việc, đang vào cuộc xác minh, điều tra làm rõ.

Nam bệnh nhân chết bất thường sau khi mổ chữa gãy tay Nam bệnh nhân chết bất thường sau khi mổ chữa gãy tay

TTO - Anh Vương Đinh Cường tay bị giập xương cánh tay, được đưa vào bệnh viện cấp cứu và chỉ định mổ. Đầu giờ chiều bác sĩ nói mổ thành công, nhưng đến cuối giờ chiều thông báo anh chết.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận