Tag: chuyến bay thương mại

Ngành hàng không sẵn sàng bay 'xanh' hơn?

Để nâng cao hiệu quả giảm phát thải carbon, các hãng hàng không tại Bỉ đã tiến hành nhiều biện pháp khác nhau. Một trong những biện pháp phổ biến nhất hiện nay là hoạt động bù đắp carbon.

C919: Giấc mơ "ABC" của Trung Quốc

TTCT - Hôm chủ nhật 28-5, máy bay chở khách Comac C919 của Trung Quốc đã thực hiện thành công chuyến bay thương mại đầu tiên kéo dài khoảng hai giờ từ Thượng Hải đến Bắc Kinh cùng khoảng 130 hành khách.

Cà Mau đón chuyến bay đầu tiên của Bamboo Airways

Chuyến bay kỹ thuật của Công ty Bamboo Airways cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất đã đáp xuống sân bay Cà Mau vào sáng nay, chuẩn bị cho việc khai trương đường bay Hà Nội - Cà Mau vào cuối tháng này.

Tin COVID-19 chiều 29-9: Ca mắc mới xuống dưới 1.000 lần thứ 2 trong tháng

TTO - Bản tin COVID-19 chiều 29-9 của Bộ Y tế cho thấy số mắc mới đã xuống dưới 1.000 ca lần thứ 2 trong vòng 1 tháng qua. Đây là mức thấp gần nhất kể từ khi COVID-19 bùng phát trở lại với các chủng biến thể của Omicron.

FAA từ chối đề xuất giảm một nửa yêu cầu thời gian bay đối với phi công

FAA đã từ chối đề xuất giảm một nửa số giờ cần thiết để trở thành phi công phụ, giữa lúc tình trạng thiếu hụt phi công nghiêm trọng khiến các hãng hàng không phải cắt giảm số tuyến bay.

'Việt Nam là ngôi sao đang lên trong mạng trung chuyển hàng không châu Á'

TTO - Tại diễn đàn Phát triển đường bay châu Á 2022 diễn ra ở Đà Nẵng vừa qua, các chuyên gia dự báo với đà phục hồi mạnh mẽ các chuyến bay thương mại hậu COVID-19, hoạt động hàng không Việt Nam sẽ trở lại trạng thái bình thường vào năm 2024.

Ngày 15-2, Tân Sơn Nhất đón 24 chuyến bay quốc tế

TTO - Từ ngày 15-2, hàng không Việt Nam bắt đầu mở lại toàn bộ đường bay thường lệ quốc tế đến các nước sau gần 2 năm đóng cửa. Theo lịch khai thác, cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất phục vụ 24 chuyến bay thương mại chở khách quốc tế.

Nỗi ấm ức vì 'chi phí khác' khiến đường về quê đắt đỏ và xa ngái

TTO - Khi 4 người ở Cục Lãnh sự bị bắt giam, thế là lại thêm một điểm đen nữa 'lộ sáng' (sau vụ kit xét nghiệm Việt Á). Đã có những 'chi phí khác' trên hành trình về nhà của người xa quê, khiến đường về bị tăng giá và dài thêm ra.

TP.HCM kiến nghị cho người nhập cảnh mắc COVID-19 dạng nhẹ cách ly tại nhà

TTO - Sở Y tế TP.HCM cho biết hiện nay các chuyến bay thương mại được cấp phép đưa người về Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán 2022 gia tăng. Sở Y tế kiến nghị UBND TP chấp thuận mở rộng hình thức cách ly đối với người nhập cảnh mắc COVID-19.

Thận trọng quá mức sẽ lỡ cơ hội

TTO - Có lẽ cho đến giờ này, Việt Nam là quốc gia cuối cùng còn đóng cửa với các chuyến bay thương mại quốc tế. Sự dè dặt, thận trọng là cần thiết, song thận trọng quá đang khiến chúng ta mất nhiều cơ hội hồi phục kinh tế, đặc biệt là du lịch.