Chút kỷ niệm với Hiếu Thảo

30/08/2019 11:19 GMT+7

TTO - Sáng 29-8, đọc những dòng tin đầy cảm xúc trên báo Tuổi Trẻ chuyện hội ngộ tại Cù Lao Dung, Sóc Trăng giữa hai 'chú chim cánh cụt' Hoài Thương và Trần Thị Hiếu Thảo nhân sinh nhật của Thảo, tôi nghe lòng mình hạnh phúc và ấm áp lạ thường.

Chút kỷ niệm với Hiếu Thảo - Ảnh 1.

Chị em giúp nhau học hành - Ảnh: TỰ TRUNG

Hai con người nhỏ bé, có cùng căn bệnh quái ác, cùng chiến thắng nỗi đau. Một câu chuyện thật đẹp, đầy nghĩa tình, đáng để mọi người cùng suy ngẫm.

Tôi không sao quên được chuyến về quê Trần Thị Hiếu Thảo trên chuyến phà về Cù Lao Dung (Sóc Trăng) năm 2018. Quên làm sao được đôi mắt đau đáu lo âu cùng những giọt nước mắt cảm xúc của cô Thúy (cô chủ nhiệm của Thảo) trên đường cùng chúng tôi đến nhà Thảo.

Càng không thể quên hình ảnh Thảo di chuyển khó nhọc với cơ thể khiếm khuyết không đôi chân, nắn nót từng chữ viết trên đôi tay không có bàn tay. Vậy mà chữ viết của em thật đẹp, đẹp đến nao lòng!

Càng xót lòng hơn khi biết em mồ côi cha, xa mẹ bao năm, sống cùng ông bà ngoại trong căn nhà xiêu vẹo.

Tôi đã viết và gửi bài đến báo Tuổi Trẻ với niềm tin rất mãnh liệt rằng cuộc đời em sẽ thay đổi.

Báo đăng sau đó vài ngày. Tôi xúc động khi nhận được tin nhiều người đến tận miền quê Cù Lao Dung hỗ trợ tiền, quà cho gia đình em; nhiều người ngỏ ý sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí lắp đặt chân tay giả cho em.

Tôi càng hạnh phúc hơn khi được báo Tuổi Trẻ cử đến tận nhà để trao cho em những số tiền nhân ái của độc giả gần xa.

Tôi vẫn thường xuyên liên lạc với gia đình, Thảo đã được lắp tay, chân giả và đang cố gắng thích nghi cuộc sống mới. Mừng vì Thảo đã vơi bớt khó khăn, gia đình em giờ đã có nhà mới, ngôi nhà ấy ấm áp hơn biết bao từ những tấm lòng thơm thảo của bạn đọc Tuổi Trẻ.

Cuộc hội ngộ của Cuộc hội ngộ của 'chim cánh cụt'

TTO - Sinh ra khác lạ với mọi người, nhiều năm rồi Hoài Thương tưởng chỉ có mình mình là "chim cánh cụt". Hiếu Thảo cũng là "độc nhất" ở miệt Cù Lao Dung. Thế rồi một ngày hai cô bé gặp nhau, ngắm nghía, khoác vai và cùng hẹn sẽ cố gắng thành bác sĩ.

TRƯƠNG THANH LIÊM (Cần Thơ)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận