Tag: chương trình phổ thông

Thi không nổi nếu không học thêm

Nhiều học sinh học hai buổi/ngày, tối tiếp tục đi học thêm đến 21h và thường phải thức dậy lúc 3h-4h sáng để tiếp tục làm bài.

Giờ học thêm chèn vô chính khóa, nỗi buồn khó nói của học sinh

Đó là những giờ học ngoài giờ lên lớp và giờ học tự nguyện bị xếp xen kẽ với những giờ học trong chương trình phổ thông bắt buộc.

Tựu trường nhưng mua sách giáo khoa không có và không biết khi nào sẽ có

Ngày 28-8 học sinh các khối lớp sẽ tựu trường chuẩn bị năm học mới nhưng hiện sách giáo khoa vẫn khó mua.

Chương trình giáo dục phổ thông 2018: 9 năm và 1 tháng

TTCT - Mất 9 năm để có thể bắt đầu một cuộc đổi mới giáo dục với chương trình giáo dục phổ thông 2018, nhưng chỉ trong khoảng 1 tháng bị phản đối việc đưa môn lịch sử vào nhóm môn lựa chọn ở lớp 10, chương trình này có nguy cơ phải điều chỉnh khi chưa kịp thực hiện ở cấp THPT.

Môn sử: Nên tự chọn hay bắt buộc?

TTO - Có ý kiến cho rằng môn lịch sử không nên để tự chọn vì ít học sinh theo học. Ngược lại cũng có ý kiến cho rằng cách dạy và học sử trong trường nên thay đổi để thu hút học sinh.

TP.HCM thiếu giáo viên dạy chương trình giáo dục phổ thông mới

TTO - Đây là thực trạng của TP.HCM khi triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 dành cho khối 10 từ năm học tới. Một số môn bậc THPT hoàn toàn 'trắng giáo viên'.

Hướng đến tiết đọc sách trong nhà trường

TTO - Đó là một trong những mục tiêu của các tọa đàm mà Hội Xuất bản Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức liên tục trong thời gian gần đây.

Chương trình giáo dục mới: Vừa thực hiện vừa khắc phục khó khăn

TTO - Trong buổi họp báo công bố chương trình môn học mới chiều 27-12, đại diện Bộ GD-ĐT khẳng định sẽ đảm bảo đủ điều kiện cho năm đầu tiên thực hiện với lớp 1.

Chương trình giáo dục mới: Giảm môn học và tiết học

TTO - Chương trình giáo dục mới giảm số môn học và hoạt động giáo dục, giảm số tiết học theo hướng dạy học tích hợp. Riêng môn tiếng Việt ở tiểu học có 1.505 tiết (trung bình 43 tiết/tuần).

Chiều nay Bộ GD-ĐT công bố chương trình môn học mới

TTO - Bộ GD-ĐT công bố chương trình bộ môn - chương trình giáo dục phổ thông mới vào chiều nay 27-12. Theo thông tin Tuổi Trẻ có được, sẽ có một số môn học mới.