Thông tin dịch vụ

Chương trình 'Hát mãi khúc quân hành' với chủ đề 'Hát về anh'

15/12/2020 16:00 GMT+7

Chương trình nhằm ca ngợi Đảng quang vinh và Bác Hồ kính yêu; ca ngợi quê hương, đất nước.

Chương trình Hát mãi khúc quân hành với chủ đề Hát về anh - Ảnh 1.

Chương trình "Hát mãi khúc quân hành"

Với chủ đề "Hát về anh", Chương trình nghệ thuật "Hát mãi khúc quân hành" được Báo Quân đội nhân dân phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức nhân kỷ niệm 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989/22-12-2020), 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944/22-12-2020) và 76 năm Ngày truyền thống TCCT QĐND Việt Nam (22-12-1944/22-12-2020).

Qua đó khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, đất nước, huy động sức mạnh toàn dân, toàn quân, tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh

Với ý nghĩa ôn lại chặng đường 76 năm xây dựng, chiến đấu, trưởng thành và phát triển của QĐND Việt Nam anh hùng; hiểu rõ thêm về truyền thống tốt đẹp của tình đoàn kết quân dân và hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trong thời bình, chương trình được dàn dựng công phu, phong phú về nội dung, tư tưởng với sự tham gia dàn dựng và biểu diễn của Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội, các nghệ sĩ trong và ngoài quân đội.

Chương trình sẽ diễn ra vào 20h00, ngày 15 tháng 12 năm 2020 tại Nhà hát Lớn Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1, tiếp sóng trên kênh VTC8 của Đài Tiếng nói Việt Nam.

Chương trình có sự đồng hành của các đơn vị: Ngân hàng Thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank), Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng Công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ Thuật Dầu khí Việt Nam, Tổng Công Ty Điện Lực Dầu Khí Việt Nam - CTCP.

Chương trình được kết cấu theo 3 phần: Phần đầu tiên là những chặng đường vẻ vang của QĐND Việt Nam. Thông qua phóng sự ngắn nêu bật chặng đường 76 năm vẻ vang của QĐND Việt Nam; nổi bật trong đó là những chiến công lẫy lừng, chói lọi của thế kỷ XX.

Các tiết mục ca múa nhạc biểu diễn trong phần này, như: "Tình đồng chí" (nhạc Minh Quốc, lời thơ Chính Hữu); "Xuân chiến khu" (sáng tác Xuân Hồng); "Đêm Trường Sơn nhớ Bác" (nhạc Trần Chung, thơ Nguyễn Trung Thu); "Đường tôi đi dài theo đất nước" (sáng tác Vũ Trọng Hối) và "Bài ca thống nhất" (sáng tác Võ Văn Di) qua phần thể hiện của NSƯT Phạm Phương Thảo, ca sĩ Vũ Thắng Lợi và nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Tiếp theo là phần hai: Hình ảnh bộ đội Cụ Hồ trong thời bình, qua phóng sự đưa người xem tới hình ảnh của những người lính Cụ Hồ luôn là lực lượng nòng cốt, xung kích trên mọi mặt trận. Cán bộ, chiến sĩ toàn quân là chỗ dựa vững chắc, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, xứng đáng là quân đội của nhân dân, quân đội trong lòng dân.

Ở phần này có các tiết mục: "Thương lắm miền Trung ơi" (sáng tác Hoài Duy); "Một đời người, một rừng cây" (sáng tác Trần Long Ẩn) và "Người chiến sĩ ấy" (sáng tác Hoàng Vân) qua phần thể hiện của NSƯT Phương Thảo, ca sĩ Vũ Thắng Lợi và ca sĩ Viết Danh.

Phần ba kết thúc chương trình: Hát mãi khúc quân hành đưa khán giả đến với những vùng trời, vùng biển, những miền đất tươi đẹp, thân thương khiến lòng người luôn tràn đầy xúc cảm, tự hào, qua các tiết mục:

- "Hà Nội - Huế - Sài Gòn" (nhạc Hoàng Vân, lời Lê Nguyên);

- "Giai điệu tổ quốc" (sáng tác Trần Tiến);

- "Tổ quốc gọi tên mình" (nhạc Đinh Trung Cẩn, lời thơ Phan Quế Mai);

- Và "Hát mãi khúc quân hành" (sáng tác Diệp Minh Tuyền), qua phần thể hiện của NSƯT Hồng Hạnh, ca sĩ Đức Tuấn, Viết Danh và tốp múa Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

T.D.V
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận