Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Chứng khoán Mỹ đỏ sàn vì lãi suất tăng và chính phủ dọa đóng cửa

21/12/2018 07:13 GMT+7

TTO - Chứng khoán Mỹ tiếp tục một ngày ảm đạm với sự lao dốc của những chỉ số chính khi thị trường phản ứng trước việc Cục dự trữ liên bang (FED) tăng lãi suất và nguy cơ chính phủ đóng cửa cận kề.

Chứng khoán Mỹ đỏ sàn vì lãi suất tăng và chính phủ dọa đóng cửa - Ảnh 1.

Một màn hình hiển thị chỉ số Dow Jones sau khi chốt phiên giao dịch tại sàn NYSE ở New York ngày 20-12 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, chốt phiên giao dịch ngày 20-12 (tức rạng sáng nay 21-12, giờ VN), 3 chỉ số chứng khoán chính của Mỹ đều giảm điểm đáng kể. Cụ thể Dow Jones giảm 2,0 %, S&P 500 giảm 1,79 % và Nasdaq giảm 1,63 %.

Như vậy, chỉ số Dow Jones đã mất 464,40 điểm, còn 22.859,26 điểm sau khi đã mất đến 679 điểm ở phiên giao dịch ngày 19-12.

Các nhà đầu tư đã từ bỏ nhóm các cổ phiếu nguy cơ cao, trong đó có Twitter (cổ phiếu công ty này đã sụt giá 11%), JCPenny (mất 6%) và Tesla (mất 5%). Cổ phiếu của hai ông lớn Apple và Amazon cũng đều mất 2% giá trị trong ngày 20-12.

Đó là kết quả sau một ngày giao dịch mở đầu với thông tin FED quyết định tăng lãi suất tiêu chuẩn lên 2,5%. Cùng với nỗi lo tăng lãi suất này, giới đầu tư cũng bị tác động sau khi nhiều chuyên gia kinh tế dự đoán về viễn cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu trong năm 2019.

Theo hãng tin AP, sắc đỏ trên thị trường chứng khoán Mỹ những ngày qua phản ánh tâm thế lo lắng của giới đầu tư về mức lợi nhuận giảm của các công ty trong khi các khoản vay của doanh nghiệp lại tăng, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn đang trong giai đoạn "mưng mủ" và một xu thế đi xuống của nền kinh tế toàn cầu.

Diễn biến thị trường chứng khoán Mỹ ngày 20-12 càng thêm ảm đạm sau khi chủ tịch Hạ viện Mỹ Paul Ryan thông báo tổng thống Donald Trump sẽ không ký phê chuẩn dự luật chi tiêu ngân sách ngắn hạn vì trong đó không có khoản tiền cho việc xây tường biên giới.

Cổ phiếu công nghệ Mỹ ‘kéo’ chứng khoán châu Á cùng tuột dốc Cổ phiếu công nghệ Mỹ ‘kéo’ chứng khoán châu Á cùng tuột dốc

TTO - Ngày 13-11, thị trường giao dịch chứng khoán tại châu Á vắng vẻ hơn sau đợt cổ phiếu của các công ty công nghệ rớt giá tại Phố Wall đêm trước, theo Bloomberg.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận