02/12/2022 13:41 GMT+7

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022: Thi áo tắm sau áo dạ hội, thẩm tra lịch sử thí sinh

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022 cho biết cuộc thi năm nay có nhiều điểm đặc biệt như có thẩm tra lịch sử của thí sinh, thi áo tắm gần cuối chương trình, đêm thi sẽ được rút ngắn còn 3 tiếng.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022: Thi áo tắm sau áo dạ hội, thẩm tra lịch sử thí sinh - Ảnh 1.

Các thí sinh của top 35 "Hoa hậu Việt Nam 2022" - Ảnh: BTC

Sáng 2-12, tại TP.HCM, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 công bố những điểm đặc biệt của đêm chung kết cuộc thi năm nay.

Ban tổ chức cho biết thông thường các cuộc thi sắc đẹp sẽ diễn ra các phần thi theo thứ tự: áo dài, áo tắm, dạ hội, ứng xử. 

Tuy nhiên, trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay, phần thi áo tắm sẽ diễn ra sau phần thi trang phục dạ hội. Như vậy không phải tất cả thí sinh top 35 đều thi áo tắm, giúp những thí sinh có nhược điểm thể hình sẽ tránh được phần thi này. Đây là điểm mới của cuộc thi năm nay.

Ngoài ra, ban tổ chức sẽ có bộ phận chuyên môn cùng với sự tham gia của các cơ quan chức năng để thẩm tra và tìm hiểu lịch sử (quá khứ) của top 35, để tìm ra thí sinh xứng đáng với ngôi vị cao nhất.

"Chúng tôi thẩm tra thí sinh dựa trên hồ sơ thí sinh cung cấp, gặp gỡ người quen biết, gia đình, nhà trường… để có thông tin đầy đủ về lịch sử bản thân mỗi thí sinh. Nếu có vấn đề đặc biệt, chúng tôi sẽ gặp gỡ thí sinh để trao đổi" - nhà báo Lê Xuân Sơn nhấn mạnh.

Chung kết Hoa hậu Việt Nam 2022: Thi áo tắm sau áo dạ hội, thẩm tra lịch sử thí sinh - Ảnh 2.

Nhà báo Lê Xuân Sơn trả lời câu hỏi của báo chí - Ảnh: BTC

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam - tổng đạo diễn cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2022 - cho biết đang có quá nhiều cuộc thi nhan sắc tạo nên sự bão hòa nên ít nhiều gây nên áp lực trong việc dàn dựng sân khấu, tổ chức.

Tuy nhiên với tâm thế đơn vị tổ chức nhiều cuộc thi hoa hậu, tổng đạo diễn mong muốn làm tốt nhất, mang đến chương trình chất lượng nhất, giữ được bản sắc của một cuộc thi lâu đời của Việt Nam.

Anh cũng cho biết thời lượng cuộc thi năm nay sẽ được tiết giảm, rút ngắn thời gian còn khoảng 3 tiếng. "Tôi mong muốn cuộc thi năm nay không drama, hay những câu chuyện không tốt bên lề. Thời lượng cuộc thi những năm qua dài do được dàn dựng cầu kỳ" - tổng đạo diễn nói thêm.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay có ba cuộc thi thành phần đáng chú ý gồm: Người đẹp biển, Người đẹp thể thao và Người đẹp truyền thông (phần thi theo hình thức đối mặt - Head to Head).

Tại buổi họp báo chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022, ban tổ chức đã công bố top 3 Người đẹp tài năng gồm: Trần Gia Hân, Lê Nguyễn Ngọc Hằng, Hoàng Hương Giang.

Trước đó, ngay sau đêm chung khảo toàn quốc, top 35 thí sinh đã tham gia hàng loạt hoạt động quan trọng của phần thi Người đẹp nhân ái. Theo ban tổ chức, thí sinh đoạt giải Người đẹp nhân ái sẽ được đặc cách vào top 5 chung cuộc.

Ngoài các giải thưởng chính gồm danh hiệu hoa hậu, hai giải á hậu, ban tổ chức còn trao chín giải thưởng phụ.

Dự kiến đêm chung kết toàn quốc Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM ngày 23-12.

Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022: Quảng cáo lộ liễu gây tranh cãi Chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022: Quảng cáo lộ liễu gây tranh cãi

TTO - Dàn thí sinh tranh tài ở vòng chung khảo Hoa hậu Việt Nam 2022 được đánh giá cao bởi sở hữu nhan sắc vượt trội, kỹ năng trình diễn chuyên nghiệp. Tuy nhiên, việc lồng ghép quảng cáo thương hiệu đơn vị tài trợ quá lộ liễu gây ý kiến trái chiều.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận