06/11/2006 10:23 GMT+7

Chung kết cuộc thi tìm hiểu APEC trên truyền hình dành cho SVVN và nước ngoài: Học viện Tài chính đoạt giải Nhất

Theo TTXVN
Theo TTXVN

Tối 5-11, tại Nhà thi đấu Hai Bà Trưng (Hà Nội), gần 3000 thanh niên sinh viên Thủ đô đã sôi nổi tham gia cổ vũ chung kết cuộc thi tìm hiểu APEC trên truyền hình mang tên "Chào APEC Việt Nam 2006", với sự so tài của sinh viên các trường Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính và Đại học Hà Nội.

Đây là cơ hội để các bạn trẻ và nhân dân Thủ đô nâng cao hiểu biết về Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam với các nền kinh tế thành viên APEC.

Cuộc thi do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Hà Nội phối hợp với Ban Thư ký APEC Việt Nam, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC và Hội Sinh viên thành phố Hà Nội tổ chức, với sự tham gia của sinh viên Việt Nam và sinh viên nước ngoài đang theo học tại 9 trường Đại học và Học viện trên địa bàn Thủ đô (Kinh tế quốc dân, Văn hóa, Y, Ngoại thương, Sư phạm, Khoa học xã hội và Nhân Văn, Ngoại ngữ, Tài chính, Quan hệ quốc tế và đại học Hà Nội), trong đó có sinh viên các nước như Cu Ba, Nga, Ukraine, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Campuchia..

Tại đêm chung kết, mỗi đội tuyển gồm 5 sinh viên Việt Nam và nước ngoài tham gia thi giới thiệu đội hình và trường đang học tập, trả lời các câu hỏi liên quan về APEC, công tác chuẩn bị APEC Việt Nam 2006, bình luận và đưa ra những kiến nghị giải pháp vì sự phát triển bền vững, thịnh vượng chung của các nền kinh tế APEC tương lai, trong đó có Việt Nam. Phần thi sôi động hơn cả mang tên “Những sắc màu văn hoá” là cơ hội để sinh viên các trường giới thiệu bản sắc văn hoá của các nền kinh tế thành viên APEC thông qua hình thức sân khấu hoá.

Khán giả đã bị cuốn hút bởi những điệu múa đặc sắc của Nhật Bản, Nga, Trung Quốc, Lào, Việt Nam... qua sự trình diễn của sinh viên trường Đại học Hà Nội. Học viện Tài chính khiến khán giả ngạc nhiên trước những bộ trang phục dân tộc rực rỡ sắc màu các dân tộc Việt Nam bên cạnh trang phục đặc trưng của các thiếu nữ Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Thái Lan, Úc, Canada, Mêhicô... Đại học Kinh tế quốc dân lại có sáng kiến “chiêu đãi” khán giả bữa tiệc, giới thiệu những món ăn, đồ uống đặc trưng trong văn hoá ẩm thực của các nền kinh tế thành viên APEC.

Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cuộc thi cho Học viện Tài chính; 2 giải Nhì cho ĐH Kinh tế quốc dân và ĐH Hà Nội.

Theo TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên