Chung kết Copa Libertadores vượt 10.000km đến...Bernabeu

30/11/2018 06:47 GMT+7

TTO - Hãng tin BBC ngày 30-11 đưa tin, trận chung kết lượt về Copa Libertadores giữa River Plate với Boca Juniors sẽ được dời đến sân Bernabeu của Real Madrid vì lý do an ninh.

Chung kết Copa Libertadores vượt 10.000km đến...Bernabeu - Ảnh 1.

Quang cảnh bạo loạn mới đây của các CĐV River Plate - Ảnh: Getty Images

Quyết định này được đưa ra sau khi những vụ bạo loạn đẫm máu liên tục diễn ra giữa các CĐV hai đội dẫn đến trận đấu liên tục bị hoãn. 

Cụ thể theo dự kiến, trận chung kết lượt về giữa River Plate với Boca Juniors diễn ra ngày 24-11. Nhưng do nhóm CĐV quá khích của hai đội đã nhiều lần đụng độ dữ dội với nhau, khiến nhiều người bị thương nên buộc Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) phải hoãn trận đấu cho đến ngày 25-11. 

Sau đó "kịch bản cũ" được lặp lại với tình hình an ninh hết sức căng thẳng, mà đỉnh điểm là việc CĐV River Palate đã ùa nhau tấn công xe buýt chở các cầu thủ Boca Juniors. Dẫn đến một số cầu thủ bị thương. Riêng đội trưởng Pablo Perez và tiền vệ Gonzalo Lamardo đã phải nhập viện. Ngay cả khi lực lượng an ninh can thiệp, rất nhiều CĐV River Palate vẫn không ngừng tấn công và lớn tiếng thách thức. 

Bó tay với tệ nạn bạo lực này, CONMEBOL đành phải dời trận đấu đến một nơi cách xa địa điểm cũ gần 10.000km là "thánh đường" Bernabeu của Real Madrid. Dự kiến trận đấu này sẽ diễn ra vào lúc 2g30 ngày 10-12 (giờ VN). Ở trận chung kết lượt đi, hai đội đã hòa nhau 2-2. 

Hỗn loạn ngày xuống hạng của River Plate Hỗn loạn ngày xuống hạng của River Plate

TT - Ở lượt đi trận đấu tranh suất trụ hạng, River Plate thua 0-2 trước Belgrano trên sân khách. Do đó muốn trụ hạng, River Plate phải thắng với cách biệt ba bàn ở trận lượt về. Dù hi vọng rất mong manh nhưng hơn 60.000 CĐV River Plate vẫn kéo đến sân để cổ vũ cho đội nhà trong trận lượt về.

BẢO NGỌC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận