Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022

"Chúng cháu chỉ còn biết quanh quẩn bên anh Nam"

02/05/2013 21:39 GMT+7

TTO - Suốt từ khi đưa linh cữu người học trò sắp bước vào kỳ thi cuối tuổi học trò đã hy sinh mạng sống mình cứu bạn về nhà, năm bạn nhỏ được cứu quanh quẩn cả ngày bên "anh Nam của chúng cháu" như những đứa con em ruột thịt của gia đình.

Một học sinh lớp 12 tử vong khi cứu 5 bạn thoát chết

rE8zKnWx.jpgPhóng to
Năm người học trò cấp hai nghẹn ngào thắp hương cho người anh trai lớp 12 đã cứu sống mình - Ảnh: Vũ Toàn
empCncLw.jpgPhóng to
Mẹ Nam bên bàn học của con - Ảnh: Vũ Toàn
8PqayZJt.jpgPhóng to
Những gương mặt học trò được cứu sống còn nguyên vẻ bàng hoàng (người học trò góc phải ảnh là người bạn đã kêu cứu) - Ảnh: Vũ Toàn

Chiều 2-5, PV TTO đã về xóm 3, xã Trung Sơn, huyện Đô Lương (Nghệ An) viếng tang cậu học trò Nguyễn Văn Nam. Căn nhà cấp 4 của gia đình Nam đang chật người viếng thăm.

Tại đây, chúng tôi gặp năm học sinh may mắn thoát chết đang thắp hương trên bàn thờ "người cứu sống mình". Vẻ mặt năm em vẫn còn nguyên hoảng loạn. Riêng em Nguyễn Hữu Đô vẫn còn sợ đến mức mặc áo ấm giữa trời nắng nóng.

Năm bạn nhỏ cúi đầu nói nhỏ: "Lúc bọn cháu đang uống nước thì may mắn được anh Nam (lúc ấy chưa biết là ai) đẩy và dìu vào bờ".

Người cha của Nam khóc như nghẹn, không thành tiếng. Còn mẹ Nam cứ lả người bên chiếc bàn học từ nay sẽ trống vắng bóng hinh người con trai yêu thương...

* Thông tin chi tiết, cụ thể, xúc động về người bạn sắp bước vào kỳ thi cuối tuổi học trò đã hy sinh cả mạng sống mình cho các bạn nhỏ xin đọc Tuổi Trẻ ngày 3-5.

V.TOÀN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận