Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

Chùm ảnh người TP.HCM đối phó với nắng nóng

17/04/2019 15:57 GMT+7

TTO - Thời tiết TP.HCM đã hạ nhiệt hơn nhưng trời vẫn nóng và oi bức vào buổi trưa. Dưới đây là hình ảnh người dân TP né nắng nóng và các dịch vụ giải nhiệt tất bật với cơ hội kinh doanh khi thời tiết nóng.

Chùm ảnh người TP.HCM đối phó với nắng nóng - Ảnh 1.

Quầy ăn uống của một cửa hàng tiện lợi đông kín khách trốn nóng là hình ảnh dễ bắt gặp vào nhiều ngày qua. Ảnh: NGỌC HIỂN - chụp trưa 16-4.

Nhân viên các dịch vụ như sửa chữa điều hòa, cà phê băng, cửa hàng tiện lợi máy lạnh, giao thức ăn nhanh… mấy hôm nay chạy liên tục để đáp ứng nhu cầu tăng mạnh.  

Khu vực ăn uống dành cho khách hàng ở các cửa hàng tiện lợi, siêu thị mấy hôm nay luôn đông nghịt khách. Phần lớn tránh nắng. 

Chùm ảnh người TP.HCM đối phó với nắng nóng - Ảnh 2.

Khách ngồi giữa sàn nhà của một cửa hàng tiện lợi vào giữa trưa bởi các bàn đã đầy khách. Ảnh: NGỌC HIỂN

Chùm ảnh người TP.HCM đối phó với nắng nóng - Ảnh 3.

Nhiều ngày qua, khu ẩm thực của một siêu thị tại Q.Gò Vấp thường xuyên trong cảnh đông nghịt do khách đến tiêu dùng và trốn nắng. Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Chùm ảnh người TP.HCM đối phó với nắng nóng - Ảnh 4.

Mệt mỏi vì nắng nóng, nhiều người dân đổ xô đi siêu thị để trốn nóng và mua các thực phẩm giải nhiệt. Ảnh: NGUYỄN TRÍ

Một giải pháp đối phó hiệu quả với nắng nóng là sử dụng máy lạnh. Dịch vụ liên quan nhu cầu này những ngày qua tất bật.

Chùm ảnh người TP.HCM đối phó với nắng nóng - Ảnh 5.

Các nhân viên vệ sinh máy lạnh phải làm việc liên tục những ngày nắng nóng để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Giá mỗi bộ vệ sinh phổ biến 150.000 đồng. Ảnh chụp ngày 16-4 - Ảnh: NGỌC HIỂN


Chùm ảnh người TP.HCM đối phó với nắng nóng - Ảnh 6.

Nhân viên của một công ty chuyên vệ sinh máy lạnh bảo trì máy lạnh cho một gia đình trên đường Vạn Kiếp (Q.Bình Thạnh). Hút khách nên giá các dịch vụ vệ sinh, bảo trì, lắp đặt.. có giá từ 150.000-500.000 đồng tùy dịch vụ, tăng hơn bình thường 50.000-100.000 đồng - Ảnh: NGỌC HIỂN


Chùm ảnh người TP.HCM đối phó với nắng nóng - Ảnh 7.

Nhân viên tại kho của một công ty điện máy tại TP.HCM luôn hoạt động hết công suất để đáp ứng đơn hàng máy lạnh, quạt mát... tăng mạnh nhiều ngày qua. Ảnh: NGUYỄN TRÍ.

Chùm ảnh người TP.HCM đối phó với nắng nóng - Ảnh 8.

Hàng "giải nhiệt" được các doanh nghiệp trữ đầy ắp, nhưng nhiều thời điểm hụt hàng. Đặc biệt, hiện các thương hiệu máy lạnh có giá tầm trung từ 5-8 triệu đồng/bộ bán đắt như "tôm tươi". Ảnh: NGUYỄN TRÍ.


NGUYỄN TRÍ - NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận