06/02/2022 12:00 GMT+7

Chưa tới ngày Thần Tài, giá vàng trong nước đã bị đẩy lên và sẽ cao nhất 'lịch sử'?

A.HỒNG
A.HỒNG

TTO - Các công ty vàng lớn chưa mở cửa trở lại nhưng các tiệm vàng đã đẩy giá bán vàng miếng SJC hôm nay, 6-2, lên 63 triệu đồng/lượng. Dịp Thần Tài năm nay có thể sẽ là thời điểm giá vàng ở mức cao nhất lịch sử.

Chưa tới ngày Thần Tài, giá vàng trong nước đã bị đẩy lên và sẽ cao nhất lịch sử? - Ảnh 1.

Giá vàng trong nước đã lên đến 63 triệu đồng/lượng - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Giá vàng thế giới kết thúc tuần giao dịch ở mức 1.808,4 USD/ounce. Quy đổi theo tỉ giá niêm yết tại ngân hàng chỉ tương đương 49,67 triệu đồng/lượng. 

Tuy nhiên giá bán vàng miếng SJC niêm yết tại tiệm vàng Mi Hồng hôm nay ở mức 63 triệu đồng/lượng, mua vào ở mức 62,35 triệu đồng/lượng. Chênh lệch giá mua - bán lên đến 650.000 đồng/lượng.

Mức giá này đã giảm nhẹ 100.000 đồng/lượng so với giá hôm qua, nhưng so với giá thời điểm trước Tết là 62,5 triệu đồng/lượng thì giá vàng miếng SJC đã tăng thêm đến nửa triệu đồng trong dịp nghỉ Tết. 

Giá vàng trong nước lên mức kỷ lục do nhiều nguyên nhân: Giá vàng thế giới một tuần qua đã tăng thêm khoảng 20 USD/ounce, tương đương 550.000 đồng/lượng và do đang ở sát ngày Thần Tài (mùng 10 tháng giêng âm lịch hằng năm) - là ngày người dân mua vàng cầu may đầu năm. Những năm gần đây, nhiều người đã mua vàng từ trước ngày Thần Tài, do vậy giá vàng sau Tết luôn bị đẩy lên cao.

Những năm gần đây giá vàng liên tục tăng. Ngày Thần Tài năm ngoái giá vàng miếng SJC mới ở mức 56 triệu đồng/lượng thì qua 1 năm giá vàng miếng SJC đã tăng thêm 7 triệu đồng/lượng, lên mức 63 triệu đồng/lượng. 

Còn so với giá vàng thế giới quy đổi là 49,67 triệu đồng/lượng thì giá vàng miếng SJC đang cao hơn đến 13,33 triệu đồng/lượng. Đây cũng là mức chênh lệch kỷ lục từ trước đến nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên