31/10/2018 15:09 GMT+7

Huyền thoại golf thế giới làm đại sứ du lịch Việt Nam

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Huyền thoại Golf thế giới Greg Norman đã trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2018-2021.

Huyền thoại golf thế giới làm đại sứ du lịch Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông Greg Norman - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã trao quyết định bổ nhiệm đại sứ Du lịch Việt Nam cho ông Greg Norman chiều 31-10.

Greg Norman mang quốc tịch Úc, hiện sống tại Mỹ. Ông đã có hơn 40 năm chơi golf chuyên nghiệp, từ năm 1976, trở thành tay golf hàng đầu thế giới trong những năm 1980 và 1990.

Chia sẻ với báo chí tại lễ trao quyết định, người vẫn được báo chí Việt Nam nhắc đến như một "huyền thoại golf thế giới" cho hay, trong quãng thời gian hơn 40 năm chơi golf chuyên nghiệp và hơn 30 năm thiết kế sân golf trên khắp thế giới, ông chưa từng thấy ở đâu lại có sự phát triển bùng nổ của các sân golf như ở Việt Nam.

Năm 2006, Việt Nam mới chỉ có vài sân golf, nhưng ông đã chứng kiến sự bùng nổ thật sự chỉ trong vài năm trở lại đây, với 35 sân đã được khai trương và nhiều sân khác đang xây dựng.

Greg Norman đã thiết kế cho 5 dự án sân golf tại Việt Nam, trong đó 3 sân đã thực hiện xong. Ông đánh giá du lịch golf sẽ có sự phát triển bùng nổ trong thời gian tới. Ông hi vọng trong nhiệm kỳ Đại sứ Du lịch của mình, ông sẽ giúp con số khách du lịch quốc tế đến Việt Nam chơi golf tăng lên 1-1,5% mỗi năm.

"Tôi tin rằng tên tuổi của tôi trong môn thể thao golf trên thế giới có thể giúp thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, và đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm đến về golf nổi tiếng nhất trên thế giới trong tương lai" - tân Đại sứ Du lịch nói.

Huyền thoại golf thế giới làm đại sứ du lịch Việt Nam - Ảnh 2.

Tân Đại sứ Du lịch Việt Nam muốn đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm đến về golf nổi tiếng nhất trên thế giới - Ảnh tư liệu

Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cũng bày tỏ hi vọng du lịch Việt Nam sẽ được quảng bá mạnh mẽ thông qua hình ảnh đẹp của Greg Norman.

‘Mỏ vàng" đại sứ du lịch trên Internet chờ khai thác ‘Mỏ vàng' đại sứ du lịch trên Internet chờ khai thác

TTO - Những "đại sứ du lịch" trực tuyến đang góp phần quảng bá những hình ảnh của Việt Nam cùng các món ăn và trải nghiệm. Điều đáng tiếc là mỏ vàng này vẫn chưa được ngành du lịch khai thác.

THIÊN ĐIỂU
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên