Tag: chữa cháy cho ô tô

Buộc bình chữa cháy trên nóc cabin, hông xe để... đối phó

TTO - Trưa ngày 15-1, dạo một vòng quanh TP Buôn Ma Thuột tỉnh Đắk Lắk, chúng tôi bắt gặp một số xe tải trang bị bình cứu hỏa ở những vị trí không giống ai.

Rời xe hơi phải mang bình chữa cháy theo để chống nổ bình?

TT - Ngày 9-1, hàng trăm bạn đọc có ý kiến về việc quy định bắt buộc trang bị bình chữa cháy trên ôtô cá nhân. Tuổi Trẻ trích đăng một số ý kiến.

Bình chữa cháy xe hơi 1 kg vọt lên 250.000 đồng/bình

TT - Ngày 9-1, các điểm bán bình chữa cháy trên địa bàn Hà Nội tiếp tục nâng giá bán bình chữa cháy mini tới 250.000 đồng/bình loại 1kg.

Xe hơi cháy: cứu xe hay "bỏ của chạy lấy người"?

TT - Xe hơi (ôtô con) là tài sản có giá trị không nhỏ. Thế nhưng có bạn đọc tuyên bố: "Khi điều khiển ôtô chẳng may có cháy nổ, ưu tiên hàng đầu của tôi là đưa người ngồi trên xe và bản thân rời khỏi xe ngay lập tức".

Chịu nhiệt đến 55 độ C, bình chữa cháy trên ôtô có dễ nổ?

TT - "Vướng mắc sẽ sớm được tháo gỡ" - Đại tá Đoàn Hữu Thắng - phó cục trưởng Cục Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (Bộ Công an) - khẳng định.

Gắn bình chữa cháy ôtô chỉ để đối phó

TTO - Nhiều chủ ôtô cho biết phải mua bình chữa cháy lắp trong ôtô để đối phó với cơ quan chức năng, nhưng cũng lo lắng do hầu hết bình chữa cháy có xuất xứ Trung Quốc.

Bình chữa cháy ôtô “cháy” hàng

TT - Những ngày đầu áp dụng thông tư 57 của Bộ Công an (hiệu lực từ 6-1) bắt buộc các ôtô từ 4 chỗ ngồi trở lên phải gắn bình chữa cháy, nhiều cửa hàng bán loại bình này tại TP.HCM, Hà Nội đã nâng giá lên với lý do khan hàng.

Đổ xô mua, giá bình chữa cháy ôtô ở Hà Nội tăng vọt

TTO - Một ngày sau khi Thông tư 57 của Bộ Công an liên quan đến việc xử phạt đến 500.000 đồng đối với ôtô từ 4 chỗ trở lên không trang bị phương tiện PCCC có hiệu lực, ngày 7-1, người dân Hà Nội đổ xô đi mua bình chữa cháy.