Tag: chùa Bà

Sắp khai quang tượng Phật Di Lặc nặng hơn 5.000 tấn trên núi Bà Đen

Ngày 28-1, tại núi Bà Đen, Tây Ninh sẽ tổ chức lễ khai quang tượng Phật Di Lặc bằng sa thạch lớn hàng đầu thế giới.

Lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn đón bằng di sản phi vật thể quốc gia

Ngày 19-2, huyện Tuy Phước (tỉnh Bình Định) đã đón bằng di sản văn hóa phi vật thể quốc gia với Lễ hội Chùa Bà - Cảng thị Nước Mặn tại Chùa Bà, thôn An Hòa, xã Phước Quang.

Lễ hội chùa Bà - cảng thị Nước Mặn được công nhận di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

TTO - Ngày 5-8, ông Lâm Hải Giang, phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, cho biết bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã ban hành quyết định công nhận "Lễ hội chùa Bà - cảng thị Nước Mặn" (huyện Tuy Phước) là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia.

Mừng sinh nhật 1 tuổi, cáp treo Bà Đen giảm giá vé đến 40%

Sun World BaDen Mountain đưa ra gói combo khuyến mãi lớn chưa từng có lên đến 40% trong ba ngày 16 đến 18-1, nhân dịp kỷ niệm 1 năm đi vào hoạt động, mở ra hành trình khám phá Núi Bà mới lạ, phong phú cho du khách dịp đầu năm mới.

Đánh thức nàng công chúa ngủ vùi bên bờ Vàm Cỏ Đông

Mảnh đất Tây Ninh như nàng công chúa xinh đẹp, nhiều năm êm đềm ngủ quên trong giấc mơ của riêng mình bên sông Vàm Cỏ, chợt một ngày bừng tỉnh đầy tươi mới, để trở thành điểm đến phải đến trên hành trình phiêu du đất Việt của nhiều du khách.

Lễ hội Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu 2020: nhiều hoạt động và trải nghiệm mới

Lễ hội Vía Bà Linh Sơn Thánh Mẫu 2020 lại đón du khách thập phương hành hương về Núi Bà Đen - miền tâm linh thiêng liêng của người dân Nam bộ. Năm nay, du khách đến hội chắc chắn sẽ ngỡ ngàng, bởi hội được tổ chức quy mô hơn.

Nét đẹp lễ hội ở Thủ Dầu Một

TTO - TP Thủ Dầu Một - Bình Dương có nhiều lễ hội thu hút du khách, trong đó tập trung vào thời điểm tháng Giêng âm lịch hàng năm. Một trong những lễ hội lớn và thu hút du khách nhất là tại chùa Bà (còn gọi là miếu Bà Thiên Hậu).

9 điều ăn, cầu nguyện, yêu ở Thủ Dầu Một

TTO - Nếu có một ngày rong chơi thỏa thích ở TP Thủ Dầu Một, bạn sẽ 'ăn, cầu nguyện, yêu' ở những đâu?

Lễ hội hỗn loạn vì “mù tín ngưỡng”, cầu lợi hời hợt

TT - Dù được ban tổ chức huy động tối đa lực lượng với hơn 2.000 công an, cảnh sát cơ động túc trực trong và ngoài đền, với năm lớp hàng rào sắt được dựng lên, nhưng lễ khai ấn đền Trần (phường Lộc Vượng, TP Nam Định) đêm 14 tháng giêng (tức ngày 21-2) vẫn diễn ra trong sự tranh cướp lộc hỗn loạn.

Chen lấn xem rước kiệu chùa bà tại Bình Dương

TTO - Chiều 15 tháng giêng (22-2), hàng chục ngàn người từ khắp nơi đã đổ về chùa Bà tại TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương để tham gia lễ rước kiệu bà.