Thứ 5, ngày 28 tháng 10 năm 2021

Chủ tịch xã phê lý lịch xấu bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm

20/08/2017 17:57 GMT+7

TTO - Ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà, người ký xác nhận cho lý lịch "xấu" của một tân sinh viên, tự nhận hình thức kỷ luật "cảnh cáo" nhưng lại được nhẹ hơn: “kiểm điểm, rút kinh nghiệm”.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Vũ Thanh Nhàn, Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì, cho biết, trước đó ông Huấn đã tự nhận hình thức kỷ luật “cảnh cáo”.

Tuy nhiên, theo ông Nhàn, khi họp xem xét hội đồng kỷ luật xét thấy mức độ vụ việc và sự cầu thị của ông Huấn nên đã quyết định hạ xuống hình thức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Chủ tịch huyện Thanh Trì cũng cho hay, sau ngày xảy ra vụ việc hai hôm, UBND huyện đã quán triệt lãnh đạo UBND các xã trên địa bàn, ngoài ra Phòng Tư pháp của huyện cũng đã có tập huấn quán triệt bộ phận tư pháp và văn phòng các xã rút kinh nghiệm không để lặp lại vụ việc tương tự.

Trước đó, đầu tháng 8-2017, Ngô Việt A., trú tại xã Duyên Hà, chia sẻ thông tin trên mạng xã hội chuyện mình mang sơ yếu lý lịch đến UBND xã xin dấu để làm hồ sơ nhập học.

Tuy nhiên, tại đây, cán bộ tiếp dân nói gia đình A. chưa đóng tiền xây dựng nông thôn mới, gồm tiền làm đường 300.000 đồng/khẩu, tiền điện chiếu sáng 130.000 đồng/khẩu... nên không chịu xác nhận.

Cán bộ này cũng cho biết muốn được xác nhận gia đình phải đóng đủ các khoản nói trên.

Dù A. trình bày do hoàn cảnh gia đình khó khăn chưa kịp đóng các khoản thu trên, nhưng cán bộ tiếp dân xã Duyên Hà không chấp nhận.

Vị cán bộ này đã phê vào phần lý lịch học sinh, sinh viên của em với nội dung: "Bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương".

Sau đó, ngày 8-8, ông Nguyễn Đăng Huấn, Chủ tịch UBND xã Duyên Hà đã ký, đóng dấu xác nhận vào phần xác nhận lý lịch này.

Ngày 10-8, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã yêu cầu kiểm điểm trách nhiệm cán bộ liên quan về vụ việc.

LÂM HOÀI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận