26/08/2021 18:01 GMT+7

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: '3 ngày giãn cách triệt để, TP đã đạt được kết quả nhất định'

KIM ÚT
KIM ÚT

TTO - Kết luận của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP ngày 25-8, sau 3 ngày TP thực hiện tăng cường giãn cách xã hội.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi: 3 ngày giãn cách triệt để, TP đã đạt được kết quả nhất định - Ảnh 1.

Ông Phan Văn Mãi - chủ tịch UBND TP.HCM - Ảnh: VIỄN SỰ

Theo Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, qua 3 ngày thực hiện chỉ thị số 11 của UBND TP (ngày 22-8), công tác phòng chống dịch COVID-19 đã đạt một số kết quả tích cực.

Ý thức chấp hành các biện pháp giãn cách xã hội của người dân được nâng lên. Lưu lượng tham gia giao thông giảm mạnh so với trước khi thực hiện tăng cường giãn cách xã hội. Công tác xét nghiệm được đẩy nhanh, an sinh xã hội được đảm bảo, tạo sự an tâm, tin tưởng của nhân dân đối với sự chăm lo của chính quyền.

Tuy nhiên, việc giãn cách một số nơi thực hiện chưa thật sự nghiêm, tiến độ công tác tiêm vắc xin vẫn còn chậm.

Ông Mãi yêu cầu UBND quận, huyện, TP Thủ Đức, các phường, xã, thị trấn tiếp tục duy trì thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội trong những ngày tới.

"Phải rà soát, nắm rõ các hộ dân thuộc địa bàn quản lý có hoàn cảnh khó khăn kịp thời báo cáo về cơ quan cấp trên để giải quyết. Phường, xã, thị trấn nào để xảy ra tình trạng người dân thiếu đói thì trách nhiệm đầu tiên thuộc về chủ tịch phường, xã, thị trấn đó", ông Mãi nói.

Đồng thời, chủ tịch UBND chỉ đạo chuẩn bị nơi thu dung điều trị các trường hợp F0 dự kiến phát sinh trong thời gian tới, đảm bảo các điều kiện sinh hoạt cho người được chăm sóc, điều trị.

Ngoài ra, ông Mãi giao bà Phan Thị Thắng - phó chủ tịch UBND TP - chỉ đạo Sở Công Thương rà soát, đánh giá kỹ nhu cầu về cung ứng hàng hóa, lương thực thực phẩm của người dân cũng như khả năng đáp ứng của TP để chuẩn bị, tổ chức các đội hình mua hộ và cấp phát, không để người dân phải ra khỏi nhà.

Bên cạnh đó, chủ tịch UBND TP chỉ đạo Trung tâm an sinh xã hội TP khẩn trương cấp phát 1 triệu túi an sinh ngay trong tuần này và chuẩn bị 1 triệu túi an sinh cho tuần tiếp theo.

Cuối cùng, ông Mãi kêu gọi chủ tịch UBND các quận, huyện, TP Thủ Đức, phường, xã, thị trấn tiếp tục động viên, tổ chức lực lượng, tập trung các nhiệm vụ để thực hiện tốt trong những ngày đầu của đợt tăng cường giãn cách xã hội. Đồng thời, phát huy những kết quả này để thực hiện tốt trong những ngày cao điểm còn lại.

Tân Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi: Tân Chủ tịch TP.HCM Phan Văn Mãi: 'Tôi chịu ơn TP.HCM từ khi đi học và làm tại đây'

TTO - Trưa 24-8, ngay sau kỳ họp thứ 2 của HĐND TP.HCM khóa X, tân Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chủ trì họp báo trên cương vị mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận