Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo xử nghiêm nạn ‘vẽ bậy’

27/09/2022 18:19 GMT+7

TTO - Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi chỉ đạo các đơn vị liên quan tăng cường xử lý tình trạng vẽ bậy, phóng uế, xả rác… gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị TP.

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo xử nghiêm nạn ‘vẽ bậy’ - Ảnh 1.

Tuyến đường Lê Lợi (quận 1) khang trang, rộng rãi nhưng có chi chít hình vẽ bậy - Ảnh: CHÂU TUẤN

Theo UBND TP.HCM, ngày 7-9, báo Tuổi Trẻ đăng bài "Đẹp mà không đẹp" phản ánh hành vi bôi bẩn, vẽ bậy đang có chiều hướng nở rộ khắp nơi, từ các thùng đựng rác, bờ tường, nhà chờ xe buýt, trạm biến áp, đến các công trình cầu đường, cửa nhà dân… gây ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị.

Để giải quyết căn cơ các vấn nạn này, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi giao Sở Giao thông vận tải triển khai các giải pháp xử lý công trình bị sơn, vẽ bậy, dán quảng cáo… theo quy định về quản lý bảo trì công trình đường bộ.

Đối với các công trình giao thông đặc biệt hoặc có quy mô lớn như cầu Thủ Thiêm 2, cầu Bình Lợi, cầu Sài Gòn… Sở Giao thông vận tải sẽ xử lý, xóa các vết bẩn bằng sơn chuyên dụng chống dính. Nghiên cứu lắp đặt bổ sung camera để giám sát, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm như vẽ bậy.

Đồng thời, phối hợp cùng các đơn vị liên quan rà soát, xác định cụ thể các công trình giao thông đủ điều kiện cho các hoạt động văn hóa nghệ thuật phù hợp, nhằm mục đích tuyên truyền cổ động. Làm việc với Hội Mỹ thuật TP tuyên truyền đến các thành viên hội không sơn, vẽ trên các công trình giao thông.

Công an TP.HCM, TP Thủ Đức và các cơ quan có liên quan có trách nhiệm kiểm tra và xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm như sơn, vẽ bậy.

Chủ tịch UBND TP.HCM chỉ đạo xử nghiêm nạn ‘vẽ bậy’ - Ảnh 2.

Một bức tường trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) có ghi thông điệp "xin đừng viết vẽ lên tường". Nhưng bên cạnh... - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đối với vụ việc xảy ra ở cầu Thủ Thiêm 2, ông Phan Văn Mãi giao cho Công an TP, UBND quận 1, UBND TP Thủ Đức xử lý nghiêm để tăng tính răn đe đối với hành vi cố tình hoặc tái phạm sơn, vẽ bậy trên cầu.

Trước đó, chiều 6-9, báo Tuổi Trẻ nhận được thư khen đột xuất của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi sau loạt bài viết về vấn nạn vẽ bậy đăng tải vào các ngày 5 và 6-9.

Trong thư, ông Mãi nhận định nhóm phóng viên ban chính trị - xã hội của báo Tuổi Trẻ với sự quyết tâm đeo bám đối tượng, tiếp cận hiện trường, thu thập chứng cứ nhằm phản ánh vấn nạn vẽ bậy khắp các tuyến phố, nhất là các công trình manh tính biểu tượng của TP. Tuyến bài đã góp phần ngăn chặn vấn nạn vẽ bậy, giúp cơ quan chức năng xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, góp phần tạo mỹ quan cho TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM khen thưởng đột xuất nhóm phóng viên báo Tuổi Trẻ sau loạt bài Chủ tịch UBND TP.HCM khen thưởng đột xuất nhóm phóng viên báo Tuổi Trẻ sau loạt bài 'vẽ bậy'

TTO - Thay mặt chủ tịch UBND TP.HCM, ông Lâm Đình Thắng - giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, ông Từ Lương - phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông - đã đến tòa soạn để đọc thư khen và trao quà thưởng.

CHÂU TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận