29/03/2022 23:12 GMT+7

Chủ tịch SSC khuyến nghị nhà đầu tư chứng khoán bình tĩnh, không nên hoảng loạn

L.THANH
L.THANH

TTO - Liên quan vụ ông Trịnh Văn Quyết bị bắt, chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến nghị nhà đầu tư bình tĩnh và không nên hoảng loạn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được đánh giá tích cực từ các yếu tố nền tảng kinh tế vĩ mô.

Chủ tịch SSC khuyến nghị nhà đầu tư chứng khoán bình tĩnh, không nên hoảng loạn - Ảnh 1.

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước khuyến nghị nhà đầu tư bình tĩnh và không nên hoảng loạn - Ảnh: L.THANH

Liên quan đến việc ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch hội đồng quản trị Công ty CP Tập đoàn FLC, bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố và bắt do thao túng chứng khoán, trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 29-3, lãnh đạo Bộ Tài chính cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan điều tra của Bộ Công an để cung cấp các thông tin liên quan thuộc chức năng, nhiệm vụ của bộ này về ông Trịnh Văn Quyết và các cá nhân thuộc Công ty CP Tập đoàn FLC, Công ty CP Chứng khoán BOS và các công ty có liên quan.

Hiện lãnh đạo Bộ Tài chính cũng đã chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) và cơ quan, đơn vị chức năng của bộ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan điều tra.

"Tinh thần chỉ đạo của Bộ Tài chính là thượng tôn pháp luật, thực hiện đúng quy định của pháp luật, sai đến đâu sẽ xử lý nghiêm tới đó, giữ vững kỷ cương, kỷ luật và tính minh bạch của thị trường chứng khoán" - vị lãnh đạo Bộ Tài chính nhấn mạnh.

Ông Trần Văn Dũng, chủ tịch SSC, cho biết trước mắt, SSC đã yêu cầu các doanh nghiệp liên quan công bố thông tin bất thường để nhà đầu tư và cổ đông nắm bắt thông tin.

Trong bối cảnh hiện nay, chủ tịch SSC khuyến nghị nhà đầu tư bình tĩnh và không nên hoảng loạn. Thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn được đánh giá tích cực từ các yếu tố nền tảng kinh tế vĩ mô và yếu tố nội tại tốt.

"Hôm nay, Tổng cục Thống kê đã công bố chính thức, các số liệu về kinh tế vĩ mô vẫn rất tích cực. Việt Nam vẫn được các định chế tài chính quốc tế lớn đánh giá rất cao về tăng trưởng kinh tế năm nay. Mặt bằng lãi suất chịu sức ép tăng nhưng cơ bản Ngân hàng Nhà nước vẫn duy trì chính sách tiền tệ để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế.

Về nội tại thị trường, triển vọng tăng trưởng lợi nhuận của doanh nghiệp vẫn tích cực, bên cạnh đó là các yếu tố hỗ trợ khác như dòng tiền tham gia, kỳ vọng nâng hạng, công tác cổ phần hóa, thoái vốn được đẩy mạnh…" - ông Dũng nói.

Trước đó, ngày 10-1, ông Trịnh Văn Quyết đã bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà không báo cáo, không công bố thông tin trước khi thực hiện giao dịch.

Ngay sau đó, SSC đã có quyết định phong tỏa tài khoản chứng khoán của ông Trịnh Văn Quyết nhằm ngăn chặn hành vi tiếp theo. SSC cũng hủy bỏ giao dịch bán toàn bộ số cổ phiếu trên của ông Trịnh Văn Quyết và hoàn tiền cho nhà đầu tư.

Đồng thời, SSC đã xử phạt hành chính mức "kịch khung" là 1,5 tỉ đồng và hình phạt bổ sung là đình chỉ hoạt động giao dịch chứng khoán trong 5 tháng đối với chủ tịch Tập đoàn FLC.

Ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, phó tổng điều hành Tập đoàn FLC Ông Trịnh Văn Quyết ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, phó tổng điều hành Tập đoàn FLC

TTO - Ông Trịnh Văn Quyết, chủ tịch Tập đoàn FLC, đã ủy quyền cho bà Vũ Đặng Hải Yến, phó tổng giám đốc tập đoàn, nắm chức quyền chủ tịch Tập đoàn FLC và các quyền liên quan đến tài sản, quyền tài sản thuộc sở hữu của ông Quyết.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên