Thứ 5, ngày 25 tháng 2 năm 2021

Chủ tịch PVEP Trần Hồng Nam đảm nhiệm tổng thư ký Hội đồng Dầu khí Đông Nam Á

03/12/2019 17:27 GMT+7

TTO - Thông tin được đưa ra trong khuôn khổ các hoạt động của kỳ họp thứ 45 Hội đồng Dầu khí các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN Council on Petroleum - ASCOPE) vừa được tổ chức.

Chủ tịch PVEP Trần Hồng Nam đảm nhiệm tổng thư ký Hội đồng Dầu khí Đông Nam Á - Ảnh 1.

Chủ tịch PVEP Trần Hồng Nam đảm nhiệm tổng thư ký Hội đồng Dầu khí Đông Nam Á - Ảnh: PVN

Theo đó, kỳ họp Hội đồng Dầu khí các quốc gia Đông Nam Á cũng đã diễn ra lễ bàn giao nhiệm vụ tổng thư ký ASCOPE giữa Công ty Dầu khí quốc gia Thái Lan (PTT) và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam).

Ông Nopporn Chuchinda - tổng thư ký ASCOPE nhiệm kỳ 2014 - 2019, đại diện cho PTT - đã bàn giao quyền điều hành cho tân tổng thư ký nhiệm kỳ 2019 - 2024 là TS. Trần Hồng Nam - chủ tịch Hội đồng thành viên PVEP, đại diện cho PetroVietnam.

Nghi thức được thực hiện dưới sự chứng kiến của Tổng giám đốc PetroVietnam Lê Mạnh Hùng, Tổng giám đốc PTT Chansin Treenuchagron và các thành viên Hội đồng ASCOPE cùng các đại biểu của 10 công ty dầu khí quốc gia, cơ quan quản lý dầu khí các nước ASEAN tham dự kỳ họp.

Sự kiện này đánh dấu lần đầu tiên PetroVietnam đảm nhận vai trò tổng thư ký trong lịch sử hình thành và phát triển của ASCOPE. Điều này thể hiện sự hội nhập sâu rộng, vai trò tích cực của PetroVietnam và các đơn vị thành viên trong cộng đồng dầu khí khu vực Đông Nam Á, song hành với vị thế ngày càng được nâng cao của Việt Nam trong ASEAN.

Hội đồng Dầu khí các quốc gia Đông Nam Á - ASCOPE với thành viên là các công ty dầu khí quốc gia, cơ quan quản lý dầu khí quốc gia của các nước ASEAN được thành lập ngày 15-10-1975, nhằm thúc đẩy việc hợp tác về lĩnh vực năng lượng dầu khí trong khu vực. PetroVietnam là thành viên của ASCOPE từ năm 1996.

Tân Tổng thư ký ASCOPE Trần Hồng Nam cho biết chương trình hành động của Hội đồng nhiệm kỳ 2019 - 2024 sẽ chú trọng tăng cường giao lưu đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư giữa các thành viên trong khu vực có mức tăng trưởng nhu cầu năng lượng đến 60% trong 15 năm qua.

ASCOPE cũng cần ưu tiên giải quyết các vấn đề như đối phó với biến đổi khí hậu, sự sụt giảm trữ lượng dầu khí và tài nguyên năng lượng, việc chuyển đổi cơ cấu năng lượng để hỗ trợ phát triển bền vững, ứng dụng khoa học công nghệ và thành quả của cách mạng công nghiệp 4.0 để khai thác dầu khí hiệu quả và thân thiện với môi trường nhất.

Ông Trần Hồng Nam có học vị tiến sĩ dầu khí và từng giảng dạy nhiều năm tại Đại học Tổng hợp New South Wales - Sydney, Úc. Công tác trong ngành dầu khí Việt Nam từ năm 2007, ông đã kinh qua nhiều vị trí chuyên môn và từng giữ chức vụ tổng giám đốc Biển Đông POC trước khi được bổ nhiệm là chủ tịch HĐTV Tổng công ty Thăm dò khai thác dầu khí (PVEP).

Việc lãnh đạo PVEP được giới thiệu và đảm nhận nhiệm vụ tổng thư ký ASCOPE nhiệm kỳ 2019 - 2024 thể hiện vai trò của tổng công ty và sự tín nhiệm của lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cũng như cộng đồng dầu khí khu vực đối với PVEP nói chung và cá nhân lãnh đạo PVEP nói riêng.

Việt Nam và Malaysia nhất trí hợp tác khai thác dầu khí Việt Nam và Malaysia nhất trí hợp tác khai thác dầu khí

TTO - Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 27-8 nhất trí khuyến khích Công ty Dầu khí quốc gia Malaysia (Petronas) và PetroVietnam mở rộng hợp tác thăm dò, khai thác, cung cấp dịch vụ dầu khí.

MINH KHANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận