02/04/2024 16:26 GMT+7

Chủ tịch Phan Văn Mãi: Chậm nhất 8-4 Trường quốc tế AISVN phải hoạt động lại

Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu phải giải quyết vụ việc tại Trường quốc tế AISVN một cách đồng bộ, trên hết là làm sao sớm cho học sinh trở lại học.

Trường quốc tế AISVN ở Nhà Bè - Ảnh: T.T.D.

Trường quốc tế AISVN ở Nhà Bè - Ảnh: T.T.D.

Yêu cầu được ông Mãi đưa ra tại phiên họp về kết quả phát triển kinh tế - xã hội quý 1 do UBND TP.HCM tổ chức chiều 2-4.

Phụ huynh đã đóng thêm 21,7 tỉ đồng, đủ trả lương giáo viên Trường quốc tế AISVN

Tại phiên họp, ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - đã thông tin thời gian hoạt động trở lại của Trường tiểu học, THCS, THPT quốc tế Mỹ Việt Nam (Trường quốc tế AISVN).

Ông Hiếu cho biết đã làm việc rất nhiều lần với nhà đầu tư, đơn vị này hứa hẹn trong thời gian 25 đến 30-3 sẽ có nhà đầu tư mới, có nguồn tiền mới để hoạt động lại vào 1-4, tuy nhiên rốt cuộc không có nhà đầu tư vào. 

Sở đã xin ý kiến UBND TP.HCM thành lập tổ công tác liên ngành thành lập tài khoản cùng với trường chủ sở hữu chung giám sát hoạt động chi. 

Trước đó, sở đã tiếp xúc với phụ huynh, ghi nhận có 84,56% phụ huynh đồng ý cho con tiếp tục học tại trường và tham gia hỗ trợ cho nhà trường.

Hiện có hơn 1.000 phụ huynh đồng ý cho con đi học lại, nhưng mới 612 phụ huynh đồng ý đóng tiền. Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đang vận động các phụ huynh còn lại. 

Ông Hiếu thông tin thêm đến lúc này, các phụ huynh đã đóng thêm 21,7 tỉ đồng, đủ trả lương cho giáo viên tháng 3-2024. 

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng xin ý kiến UBND TP.HCM về việc trả dần theo tiến độ vận động phụ huynh. Ông Hiếu nói dự kiến đến thứ năm (4-4), trường sẽ hoạt động lại.

Rà soát trường quốc tế để đảm bảo lợi ích học sinh, phụ huynh

Phát biểu tại buổi họp báo, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết vào tháng 10-2023, TP.HCM đã thành lập tổ công tác liên ngành để giải quyết vấn đề tại Trường quốc tế AISVN, tuy nhiên thời điểm đó tổ công tác chưa có sự tập trung cao.

Đến tháng 3-2024, khi có sự phản đối của nhiều phụ huynh và các giáo viên AISVN nghỉ việc, thường trực UBND TP.HCM đã chỉ đạo để tổ công tác tập trung giải quyết hơn.

Chủ tịch Phan Văn Mãi yêu cầu phải giải quyết vụ việc tại AISVN một cách đồng bộ, trên hết là làm sao sớm cho các học sinh trở lại học.

Ông Mãi giao Sở Giáo dục và Đào tạo trong ngày hôm nay 2-4, hoặc chậm nhất ngày 3-4, cần rà soát lại để đề xuất phương án cho học sinh AISVN trở lại trường, chậm nhất là thứ hai tuần sau (8-4). 

Sở Giáo dục và Đào tạo và tổ công tác cần tính toán kỹ các điều kiện để học sinh trở lại trường và có đề xuất, thông báo rõ ràng cho phụ huynh và các bên liên quan.

Ông Mãi lưu ý thêm cần sớm làm với chủ đầu tư, nhà trường, để có kế hoạch căn cơ, bài bản. Sắp tới trường có tiếp tục hoạt động hay không? Nếu hoạt động cần điều kiện gì? Tái cơ cấu thế nào? Kêu gọi nhà đầu tư ra sao?

Về xử lý các mối quan hệ giữa phụ huynh - nhà trường, giáo viên - nhà trường, Chủ tịch Phan Văn Mãi cho rằng nên mời các cơ quan chức năng để có ý kiến chính thức.

Ngoài ra, ông Mãi giao Văn phòng UBND TP.HCM, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM rà soát, xem xét trách nhiệm quản lý nhà nước của UBND TP.HCM và của Sở Giáo dục và Đào tạo với Trường quốc tế AISVN và các trường quốc tế nói chung. 

Qua đó nhằm phát hiện các sơ hở, thiếu sót và có hướng khắc phục, để các trường quốc tế hoạt động đúng quy định pháp luật, thông lệ quốc tế và đảm bảo được lợi ích của phụ huynh và học sinh.

Trường quốc tế AISVN kêu gọi phụ huynh đóng thêm tiền

Trường quốc tế Mỹ Việt Nam (AISVN) đã phải tạm ngừng hoạt động từ ngày 18-3 đến nay, do những khó khăn về tài chính, nợ lương nên giáo viên tạm thời đình công không đứng lớp. Hơn 1.000 học sinh phải nghỉ học

Trong cuộc họp giữa nhà trường, phụ huynh và Sở Giáo dục và Đào tạo ngày 30-3, Trường quốc tế Mỹ Việt Nam kêu gọi phụ huynh đóng thêm 125 tỉ đồng duy trì hoạt động.

Vụ Trường quốc tế AISVN: Sau 5 tiếng, phụ huynh góp 15,6 tỉ đồng "cứu" trườngVụ Trường quốc tế AISVN: Sau 5 tiếng, phụ huynh góp 15,6 tỉ đồng 'cứu' trường

Trường quốc tế AISVN vừa cập nhật số dư tài khoản nhận tiền đóng góp của phụ huynh là 15,6 tỉ đồng. Dự kiến học sinh đi học lại ngày 3-4.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên