![]() |
Ông Alexei Borodine - Ảnh: RIA Novosti |
Người đứng đầu ngân hàng này, Andrei Borodine, được cho là đã bỏ trốn vì sợ bị truy tố tội hình sự với một khoản cho vay trị giá 13 tỉ rúp (460 triệu USD) vào năm 2009 cho vợ của thị trưởng thành phố Matxcơva khi đó, ông Yury Luzhkov.
Luzhkov, đã bị sa thải tháng 9-2010, chính là một trong những thành viên sáng lập của Ngân hàng Matxcơva, ngân hàng lớn thứ năm ở nước Nga. Trích dẫn một tài liệu được nộp cho ủy ban điều tra, RIA Novosti nói lệnh triệu tập cũng đã được ban hành với người phó của ông Borodin, Dmitry Akunine.
Các lệnh triệu tập sẽ được trao cho Cơ quan an ninh liên bang Nga để thực hiện. Tuy nhiên, hiện các cơ quan điều tra chưa xác nhận thông tin này, dù RIA Novosti, theo AFP, khẳng định câu chuyện của họ là xác thực.
Các nguồn tin của RIA Novosti cũng cho biết Borodine đã bỏ trốn sang London để tránh bị truy tố vì vụ cho vay năm 2009 của Ngân hàng Matxcơva cho một công ty nhỏ có liên hệ với việc mua đất của phu nhân thị trưởng, bà Yelena Baturina, cũng đang ở London.
Luzhkov và bà vợ tỉ phú của ông đã thất sủng từ sau khi ông mất chức thị trưởng và ngân hàng nhà nước VTB đã mua lại 46,48% cổ phần của Ngân hàng Matxcơva.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận