20/01/2019 14:28 GMT+7

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia từ chức

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) Edy Rahmayadi đã chính thức tuyên bố từ chức trong cuộc họp thường niên của PSSI diễn ra ở Bali vào sáng 20-1.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Indonesia từ chức - Ảnh 1.

Chủ tịch PSSI Edy Rahmayadi tuyên bố từ chức trong cuộc họp thường niên ngày 20-1 - Ảnh: Twitter PSSI

Phó chủ tịch PSSI Joko Driyono sẽ tạm thời đảm nhận cương vị này cho đến khi diễn ra cuộc bầu cử để chọn chủ tịch mới. Được biết, nguyên nhân khiến ông Edy Rahmayadi phải từ chức là do thành tích nghèo nàn của đội tuyển Indonesia trong thời gian qua.

Trong đó nổi bật là việc đội tuyển Indonesia thất bại cay đắng ở AFF Cup 2018. Đó là giải đấu mà đội tuyển Indonesia được chờ đợi như một trong những ứng viên cho ngôi vô địch nhưng họ lại gây thất vọng khi sớm bị loại từ vòng bảng.

Sau thất bại đó, ông Edy Rahmayadi còn "gây chiến" với giới truyền thông Indonesia khi cho rằng họ là nguyên nhân khiến đội tuyển thất bại.  

Nói với Fox Sports về quyết định từ chức của mình, ông Edy Rahmayadi cho biết: "Để tốt hơn cho sự phát triển của PSSI, tôi quyết định từ chức. Tôi hi vọng tất cả các thành viên đừng phản bội PSSI, hãy làm việc vì lợi ích của tổ chức. Tôi xin trao lại ngọn cờ PSSI cho Joko Driyono". 

Ngay sau khi quyết định từ chức của ông Edy Rahmayadi được công bố, các CĐV Indonesia đã ăn mừng trên mạng xã hội Facebook. Nhiều ý kiến còn cho rằng đáng lý ông Rahmayadi phải ra đi ngay sau khi đội tuyển Indonesia bị loại ở AFF Cup 2018. 

Nhà vô địch AFF Cup 2018 Việt Nam qua con số Nhà vô địch AFF Cup 2018 Việt Nam qua con số

TTO - Mời bạn đọc cùng Tuổi Trẻ xem lại hành trình vô địch AFF Cup 2018 của tuyển Việt Nam qua số liệu thống kê tại giải.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên