07/12/2018 15:38 GMT+7

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo xử lý sai phạm của Mường Thanh

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Ngày 7-12, UBND TP. Đà Nẵng đã ra thông cáo báo chí về việc xử lý công trình xây dựng trái phép tại dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Chủ tịch Đà Nẵng chỉ đạo xử lý sai phạm của Mường Thanh - Ảnh 1.

Dự án tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà tại quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng tiếp tục chỉ đạo xử lý các sai phạm tại tổ hợp khách sạn Mường Thanh và căn hộ chung cư cao cấp Sơn Trà.

Cụ thể, thông báo lần cuối cùng đến chủ đầu tư công trình để yêu cầu chấp hành việc tháo dỡ các hạng mục công trình, phần công trình vi phạm. 

Nếu chủ đầu tư vẫn không thực hiện đúng yêu cầu, UBND quận Ngũ Hành Sơn căn cứ quy định của pháp luật triển khai ký kết hợp đồng thuê đơn vị tư vấn và đơn vị thi công tháo dỡ các hạng mục, phần công trình sai phạm tại dự án và triển khai kế hoạch cưỡng chế theo phương án. 

Thông báo đến từng hộ dân đang cư trú tại công trình và niêm yết công khai về tình trạng pháp lý, việc chấp hành pháp luật về cư trú và mức độ an toàn của công trình nêu trên trước ngày 15-12.

Sở Ngoại vụ có văn bản đến các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước có công dân hiện đang cư trú tại công trình trên được biết về tình trạng pháp lý và mức độ an toàn đối với công trình nêu trên trước ngày 15-12.

Công ty TNHH MTV Điện lực Đà Nẵng, Công ty Cổ phần Cấp nước Đà Nẵng hỗ trợ việc cắt điện, nước ngay khi có yêu cầu của UBND quận Ngũ Hành Sơn để đảm bảo an toàn trước, trong quá trình cưỡng chế.

Được biết, lẽ ra ngày 20-8, UBND quận Ngũ Hành Sơn cưỡng chế tháo dỡ các hạng mục xây dựng sai phép tại khu chung cư từ tầng 2 đến tầng 5 của dự án này, tuy nhiên, kế hoạch cưỡng chế phải hoãn lại. 

Nguyên nhân là cơ quan chức năng tiếp tục phát hiện thêm hàng loạt sai phạm khác tại dự án này. 

Vì vậy, UBND TP Đà Nẵng đã giao UBND quận Ngũ Hành Sơn chủ trì, phối hợp với các đơn vị tiếp tục thực hiện việc xử lý nghiêm, đúng quy định của pháp luật đối với các sai phạm.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên