Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Chú rể gây sốt với màn rước dâu bằng xe đạp

06/06/2018 08:56 GMT+7

TTO - "Nhà mình và cô dâu cách nhau 500m, không quá xa cũng không quá gần nên mình quyết định rước dâu bằng xe đạp", chú rể Lê Văn Trường kể.

Chú rể gây sốt với màn rước dâu bằng xe đạp - Ảnh 1.

Màn đưa dâu thu hút sự chú ý của cư dân mạng - Ảnh do nhân vật cung cấp

Màn đón dâu bằng xe đạp tại Vĩnh Phúc thu hút đông đảo lượt quan tâm từ cư dân mạng. Nhiều người chia sẻ, nụ cười của cô dâu và chú rể trên chiếc xe đạp vừa giản dị lại đầy ắp niềm vui.

Chia sẻ với Tuổi trẻ Online, chú rể Lê Văn Trường (sinh năm 1996) hào hứng kể: "Lý do mình lựa chọn xe đạp để đón dâu rất đơn giản. Thứ nhất, quãng đường nhà mình đến nhà cô dâu không quá gần cũng không quá xa. Đi đón dâu bằng xe máy thì thời gian quá nhanh, còn đi bộ thì quá chậm và nắng.

Thứ hai, cả đời mới cưới một lần nên mình muốn sao cho thật ý nghĩa khi đón vợ mình về. Phản ứng của vợ khi biết được là rất bất ngờ và vui. Hai đứa mình không học chung lớp nhưng lúc yêu nhau có một thời gian gắn bó với chiếc xe đạp kỷ niệm".

Chú rể gây sốt với màn rước dâu bằng xe đạp - Ảnh 2.

Dàn xe đưa dâu ấn tượng - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Theo Thanh Chúc (em gái chú rể), nhà trai muốn tạo bất ngờ cho bên nhà gái nên không nói trước về đón dâu bằng xe đạp. "Khi đi tới cổng, ai cũng trầm trồ ra ngắm và khen chiếc xe dâu đẹp quá", Chúc nhớ lại.

Để có dàn xe trang trí bằng hoa và bóng bay, chú rể Văn Trường mất hai ngày để lên ý tưởng. Sau đó, nhiều bạn bè, người thân phụ nên việc trang trí diễn ra rất nhanh, tầm 30 phút.

"Đi xe đạp tình cảm, lãng mạn hơn. Ngày xưa cũng trên chiếc xe đạp, anh và em chở nhau đến trường. Lớn lên anh cũng đón em về bằng chiếc xe đạp ấy", em gái chú rể cho hay.

Chú rể gây sốt với màn rước dâu bằng xe đạp - Ảnh 3.

Chú rể dẫn đầu đoàn rước dâu - Ảnh do nhân vật cung cấp

Cô dâu Trương Thị Hà (sinh năm 1999) rất xúc động với cách đón dâu của chồng. Cô kể: "Hai đứa mình quen nhau được 5 năm. 5 năm trước còn là học sinh, chưa có xe máy riêng. Mỗi lần đi chơi, cả hai toàn đèo nhau bằng xe đạp".

Trường và Hà sinh cách nhau ba năm nhưng học… cùng khóa và khác trường. "Chồng mình học lại nên cả hai mới có nhiều cơ hội gắn bó với nhau. Hai đứa gần nhà nhưng không biết nhau, vô tình quen nhau qua điện thoại và gắn bó luôn đến giờ. Tính cách của cả hai rất giống nhau, nghịch và ngông. Ai cũng nói hai đứa giống anh em", Hà cười nói.

Chú rể gây sốt với màn rước dâu bằng xe đạp - Ảnh 4.

Nhiều trai làng cũng đạp xe đi theo đoàn rước - Ảnh do nhân vật cung cấp

Cô dâu và chú rể là người dân tộc Sán Dìu, cùng quê ở Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Đám cưới của Trường và Hà được tổ chức vào ngày 30-5 trong sự chúc phúc của đông đảo người thân, bè bạn.

Một số hình ảnh khác trong lễ rước dâu:

Chú rể gây sốt với màn rước dâu bằng xe đạp - Ảnh 5.
Chú rể gây sốt với màn rước dâu bằng xe đạp - Ảnh 6.
Chú rể gây sốt với màn rước dâu bằng xe đạp - Ảnh 7.
Chú rể gây sốt với màn rước dâu bằng xe đạp - Ảnh 8.
Chú rể gây bất ngờ khi đón dâu với dàn kèn Tây Chú rể gây bất ngờ khi đón dâu với dàn kèn Tây

TTO - Nhật Minh cho biết anh quyết định dùng đội kèn - trống để tạo bất ngờ cho vợ, để mọi người có cái nhìn khác biệt về loại nhạc cụ này.

PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận