13/04/2024 12:15 GMT+7

Chú rể đón dâu bằng máy xúc, cả nhà gái bất ngờ

Chị Dương Thị Liên (sinh năm 2001, giáo viên mầm non tại TP. Thái Nguyên) nhớ như in khoảnh khắc chồng tương lai của chị ngỏ ý: ‘Con định đón dâu bằng máy xúc nhé bố mẹ’.

Dàn xe máy xúc đi theo xe dâu khiến mọi người thích thú - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Dàn xe máy xúc đi theo xe dâu khiến mọi người thích thú - ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Lúc ấy, khi anh Đỗ Hồng Sơn (sinh năm 1999, chồng tương lai của chị Liên) vừa nói xong, bố chị liền hốt hoảng lắm, bảo rằng: "Thế không có xe đón dâu à?". Anh Sơn trả lời: "Có".

Nghe thế, cả gia đình tạm yên tâm. Không ngờ, anh Sơn đưa nguyên dàn xe máy xúc gồm 7 chiếc to vật đến đón dâu, khiến cho cả họ nhà gái đều bất ngờ. Tưởng đùa, ai dè con rể làm thật!

Rước dâu bằng máy xúc: Tưởng đùa, ai dè con rể làm thật

Mới đây, đoạn clip ghi lại đoàn đón dâu gồm 7 chiếc xe máy xúc đi trên đường khiến dân mạng chú ý, thích thú bấm like.

Chủ đoạn clip là anh Đỗ Hồng Sơn (công việc là làm máy công trình). Anh cho biết, máy xúc là đam mê của anh. Anh làm nghề cũng được khá lâu nên muốn làm cái gì đấy thật ấn tượng.

Để chuẩn bị cho đám cưới, anh chuẩn bị 2 chiếc máy xúc của nhà và mượn 5 chiếc máy xúc của anh em làng xóm chơi cùng hỗ trợ đón dâu.

Nghe dự định của anh Sơn, các anh bạn đều hào hứng, muốn góp sức mà không ý kiến gì hết khi anh nói muốn đón dâu bằng máy xúc. Riêng bố mẹ anh Sơn nhắc nhở con nhớ chú ý an toàn, không ảnh hưởng đến giao thông.

Cô dâu chú rể chụp ảnh kỷ niệm với 7 chiếc xe đón dâu ấn tượng - Ảnh: NVCC

Cô dâu chú rể chụp ảnh kỷ niệm với 7 chiếc xe đón dâu ấn tượng - Ảnh: NVCC

"Vợ em mới đầu không thích, hơi dỗi. Nhưng sau khi đoạn clip được nhiều người quan tâm, cô ấy rất vui và hạnh phúc", anh Sơn cười tâm sự với Tuổi Trẻ Online.

Trước đám cưới 2 ngày, anh Sơn cùng các anh em "tắm rửa" cho các em máy xúc sạch sẽ, hạ treo bong bóng màu hồng tựa trưng cho tình yêu lên xe. Chưa kể anh còn gắn thêm chữ "song hỷ". Biển số và hai bên sườn được trang trí thêm bằng dây kim tuyến cho đẹp mắt. Anh bật mí, cả hội bạn chưa có ai từng làm ý tưởng này nên ai nấy cũng đều háo hức, mong cho sớm đến ngày đám cưới.

Xe máy xúc đón dâu do hội bạn thân của anh Sơn cầm lái - Ảnh: NVCC

Xe máy xúc đón dâu do hội bạn thân của anh Sơn cầm lái - Ảnh: NVCC

Vào khoảng 8h sáng ngày 10-4, đoàn quân gồm 7 máy xúc lớn xuất phát từ nhà trai của anh Sơn từ xã An Khánh, huyện Đại Từ đến nhà cô dâu ở xã Phúc Hà, TP.Thái Nguyên khiến người đi đường, quan viên hai họ đều bất ngờ.

Ở trong xe hoa, chú rể hạnh phúc quay clip "selfie" mãn nguyện cùng cô dâu và dàn xe máy xúc đi sau.

Anh cho biết, xe máy xúc là niềm đam mê 10 năm của anh. Lúc ấy, anh cũng vừa mới quen cô dâu.

"Khi ấy vợ em đang học lớp 9, còn em đang học cấp 3, đang tìm hiểu bước vào nghề máy. Cô ấy ủng hộ em nhiều lắm. Quyết định đón dâu này của em cũng xuất phát từ việc muốn tạo ấn tượng cho vợ mình", anh kể tiếp.

Đoàn xe máy xúc được xếp đi thành hàng ngay ngắn - Ảnh: NVCC

Đoàn xe máy xúc được xếp đi thành hàng ngay ngắn - Ảnh: NVCC

Được biết, dàn máy xúc nổi đình đám trên được các anh em đồng nghiệp điều khiển bám sát xe hoa, không chở thêm người hay sính lễ bởi không gian khoang lái nhỏ hẹp. Anh Sơn cho biết, ban đầu anh dự tính tự mình điều khiển máy xúc đón vợ nhưng trời mưa, sợ vợ di chuyển khó khăn, váy cưới trắng tinh sẽ bị lấm bẩn nên anh quyết định dâu rể sẽ đi xe hoa ô tô.

Cô dâu Dương Thị Liên hạnh phúc chia sẻ: "Khách mời nhà em thích lắm. Ai nấy đều rất vui. Nhiều người còn xin chụp ảnh kỷ niệm nữa".

Ở dưới bình luận, nhiều người chia sẻ rằng thấy thích thú với ý tưởng đón dâu nói trên. Tài khoản tên Hải Đăng chia sẻ: "Đón dâu với chiếc xe gắn liền với đam mê, nghề nghiệp thì còn gì tuyệt vời bằng. Chúc hai em hạnh phúc nhé".

Chú rể gây bất ngờ khi đón dâu với dàn kèn TâyChú rể gây bất ngờ khi đón dâu với dàn kèn Tây

TTO - Nhật Minh cho biết anh quyết định dùng đội kèn - trống để tạo bất ngờ cho vợ, để mọi người có cái nhìn khác biệt về loại nhạc cụ này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên