Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Chống xe máy vào đường người đi bộ, Hà Nội dựng ba lớp rào chắn

23/03/2019 18:32 GMT+7

TTO - Để ngăn chặn việc nhiều người cố tình chạy xe máy vào tuyến đường dành cho người đi bộ, xe đạp dọc sông Tô Lịch, sáng nay 22-3, người qua lại nơi đây đã thấy rào chắn thấp dựng 3 lớp ở đầu đường.

Chống xe máy vào đường người đi bộ, Hà Nội dựng ba lớp rào chắn - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đã dựng rào chắn để giải quyết tình trạng xe máy lấn chiếm làn đường của người đi bộ - Ảnh: HUYỀN MY

Nhằm góp phần giảm ùn tắc giao thông, bên cạnh mở rộng mặt đường Láng, thành phố Hà Nội vừa cho mở một tuyến đường dành riêng cho người đi bộ và đi xe đạp dài khoảng hơn 4km, chạy dọc bờ sông Tô Lịch.

Tuy nhiên, những ngày vừa qua, có nhiều người dân cố tình đi xe máy vào tuyến đường này, gây nguy hiểm cho người đi bộ và đi xe đạp. Cá biệt, có một số hộ dân chiếm dụng mặt đường để đậu ôtô.

Trước tình trạng này, đêm 22-3, ban quản lý tuyến đường đã tổ chức thi công dựng những hàng rào chắn bằng sắt cố định ở lối ra vào của tuyến đường.

Ghi nhận nhanh trong chiều 23-3, hàng rào chắn đã có hiệu quả khi các phương tiện đi đúng tuyến đường của mình, không còn tình trạng chiếm dụng lòng đường đậu xe hay đi xe máy vào đường dành cho người đi bộ.

Chống xe máy vào đường người đi bộ, Hà Nội dựng ba lớp rào chắn - Ảnh 2.

Giải pháp đã có hiệu quả, người đi xe máy đã buộc phải đi đúng phần đường của mình - Ảnh: HUYỀN MY

Chống xe máy vào đường người đi bộ, Hà Nội dựng ba lớp rào chắn - Ảnh 3.

Nếu như trước đây người dân còn lo ngại về vấn đề an toàn khi đi bộ trên tuyến đường này thì nay đã có thể hoàn toàn yên tâm - Ảnh: HUYỀN MY


HUYỀN MY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận