​Chống hàng giả, hàng nhái: Nhìn từ góc độ sở hữu trí tuệ

23/04/2015 00:10 GMT+7

Đây là nội dung buổi tọa đàm trực tuyến sẽ được Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức vào lúc 9g30 ngày 24-4-2015.

Xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tại Việt Nam hiện nay đã và đang trở thành vấn đề nóng của toàn xã hội.

Chỉ tính riêng trong lĩnh vực sở hữu công nghiệp, xâm phạm vẫn diễn biến phức tạp, diễn ra ở hầu hết các đối tượng sở hữu công nghiệp như sáng chế, kiểu dáng công nghiệp, nhãn hiệu, chỉ dẫn địa lý, tên thương mại, cạnh tranh…

Hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ gây rất nhiều hậu quả xấu cho nền kinh tế, thiệt hại tiền của và sức khoẻ của người dân, ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp, ảnh hưởng đến uy tín và vị thế của Việt Nam trên thị trường quốc tế.

2dJfBghU.jpg

Các cơ quan chức năng thời gian qua đã có rất nhiều nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, tuy nhiên, mức độ xâm phạm ngày một tinh vi.

Tới đây, khi Việt Nam thực thi các Hiệp định thương mại tự do đã ký kết, thì vấn đề bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ càng trở nên cấp cấp bách hơn bao giờ hết.

Hơn ai hết, doanh nghiệp - chủ thể quyền, sẽ là đối tượng trung tâm trong cuộc chiến chống xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Chương trình tọa đàm "Chống hàng giả, hàng nhái: Nhìn từ góc độ sở hữu trí tuệ" dự kiến có sự tham gia của các khách mời: Ông Trần Minh Dũng, Chánh Thanh tra Bộ KH&CN; ông Trần Hữu Nam, Phó Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ Bộ KH&CN...

Chương trình được truyền hình trực tuyến trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và trên kênh truyền hình Quốc hội.

Độc giả có thể gửi câu hỏi tới tọa đàm qua địa chỉ doithoai@chinhphu.vn

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Chính phủ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận