Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Chọn thiết kế hoa sen cho sân bay Long Thành

27/03/2018 10:40 GMT+7

TTO - Trong thiết kế phương án được chọn, hoa sen được lấy làm ý tưởng chính và được sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế, áp dụng vào mái, phối cảnh từ góc nhìn mặt chính nhà ga, nội thất khu vực sảnh làm thủ tục.

Chọn thiết kế hoa sen cho sân bay Long Thành - Ảnh 1.

Bộ GTVT chốt thiết kế hoa sen cho sân bay Long Thành - Ảnh: ACV

Trao đổi với Tuổi Trẻ chiều 26-3, một lãnh đạo Tổng công ty Cảng hàng không VN (ACV) cho biết Bộ GTVT có văn bản thống nhất chọn phương án LT-03 của Heerim Architects and Planners Co., Ltd (Hàn Quốc) là phương án thiết kế nhà ga cảng hàng không quốc tế Long Thành để triển khai các bước tiếp theo.

Theo vị này, quá trình thi tuyển thiết kế với sự tham gia của 9 hồ sơ của các tổ chức tư vấn quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau, hội đồng đánh giá xếp hạng đã chọn 3 phương án thiết kế kiến trúc dự án gồm phương án LT-07 (Lá dừa nước) của liên danh tư vấn Singapore - VN - Nhật Bản; phương án LT-03 (Bông sen) của tư vấn Hàn Quốc; phương án LT-04 (Nội thất tre) của liên danh tư vấn Nhật Bản - Pháp.

Tuy nhiên, theo ACV, phương án LT-03 (Bông sen) là phù hợp nhất.

Trong phương án thiết kế LT-03, Heerim lấy hình ảnh hoa sen - được coi là quốc hoa của VN - làm ý tưởng chính và được sử dụng xuyên suốt trong quá trình thiết kế, áp dụng vào mái, phối cảnh từ góc nhìn mặt chính nhà ga, nội thất khu vực sảnh làm thủ tục.

Đặc biệt, phần mái sảnh chính nhô ra rộng rãi được thiết kế xếp lớp tượng trưng cho những cánh hoa sen.

Cần 1 tỉ USD thu hồi 5.600ha đất làm sân bay Long Thành Cần 1 tỉ USD thu hồi 5.600ha đất làm sân bay Long Thành

TTO - Tân Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa trình Quốc hội báo cáo về dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận