24/09/2019 10:04 GMT+7

Chọn căn hộ mặt tiền, trăm tiện, ngàn lợi

KIM HÂN
KIM HÂN

TTO - Ở khu Nam, lâu nay, có nhiều trục đường được xem là "cung đường tỉ đô" của bất động sản.

Điểm chung của các trục đường này là vừa có dịch vụ, hàng quán, công trình tiện ích và lẽ đương nhiên không thể thiếu các dự án nhà ở.

Hoạt động mua bán sôi động, sầm uất ở các cửa hàng tầng trệt khu căn hộ, các dịch vụ không chỉ mang đến nhiều thuận tiện cho người dân ở trong khu vực này mà còn tạo đà cho mức độ tăng giá các bất động sản. So với cuối năm 2018, giá bán mỗi m2 căn hộ tại các trục đường này được ghi nhận đều đã tăng ít nhất 10~15 triệu đồng.

Những con đường dẫn dắt bất động sản

Các trục đường đắt giá trong khu Nam có thể kể đến là Nguyễn Văn Linh, Nguyễn Lương Bằng, Nguyễn Đức Cảnh, Nguyễn Hữu Thọ. Trong đó, độ sầm uất, năng động, tạo không gian kiến trúc hiện đại và hoành tráng nhất là 3 trục đường đầu tiên, đoạn đi qua khu đô thị Phú Mỹ Hưng. 

Chọn căn hộ mặt tiền, trăm tiện, ngàn lợi - Ảnh 1.

Các cao ốc chức năng văn phòng, thương mại… tập trung chủ yếu trên trục đường Nguyễn Lương Bằng với điểm đầu là đoạn giao giữa Nguyễn Văn Linh và Nguyễn Lương Bằng - Ảnh KIM HÂN.

Đây là các trục đường xương sống trong Phú Mỹ Hưng ngay từ ngày đô thị mới triển khai, đảm nhận vai trò tâm điểm giao thương, tập trung các hoạt động thương mại, tài chính... quan trọng. 

Trong đó, trục Nguyễn Đức Cảnh tập trung chủ yếu là nhà ở, 2 trục còn lại được quy hoạch phát triển đa chức năng nên có cả cao ốc văn phòng, khách sạn và nhà ở. Thực tế, trục Nguyễn Văn Linh đã được lấp đầy dự án nhà ở nên giờ chủ đầu tư chỉ còn quỹ đất để phát triển căn hộ trên Nguyễn Lương Bằng và Nguyễn Đức Cảnh.

Đường Nguyễn Lương Bằng chạy qua 3 tiểu khu: Y tế điều dưỡng, Thương mại Tài chính Quốc tế và khu Nam Viên. Mặt tiền tuyến đường đi qua 2 tiểu khu đầu sở hữu ngoại quan hiện đại bởi sự hiện hữu của các công trình thương mại, văn phòng như cao ốc Lawrence S.Ting, khu Broadway, trung tâm hội chợ và triển lãm quốc tế SECC, Paragon Tower, Crystal Palace… 

Hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước đang hoạt động tại đây, phần lớn mặt bằng tầng trệt kinh doanh dịch vụ F&B, shopping… tạo nên một tuyến phố thương mại, tài chính sầm uất và năng động, tương tự như những con đường được mệnh danh "phố Wall của Quận 1" như Đồng Khởi, Lê Lợi, Hàm Nghi...

Riêng đoạn đường đi qua khu Nam Viên, mặt tiền đường là nơi tập trung 12 khu căn hộ trung và cao tầng như Midtown, Green View, Riverside Residence, Hưng Phúc, Hưng Phúc Premier, Riverside Residence, Nam Khang, Mỹ Khang... Khối đế các khu căn hộ đều được bố trí shop, hình thành một khu mua sắm, trải nghiệm dịch vụ khá phong phú kéo dài hơn 1 km từ cầu Cả Cấm 2 đến cầu Ông Đội. 

Vì lẽ mặt phố thuận tiện nhiều mặt nên 7 dự án đã đi vào hoạt động cũng như đang triển khai được thị trường hấp thụ khá tốt tại thời điểm mở bán với tỷ lệ giao dịch thành công đạt 80-99% trong ngày công bố và hết hàng sau đó không lâu.

Hiện quỹ đất ở tại đô thị chỉ còn chưa đến 20% và những lô đất mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng chưa phát triển dự án chỉ đếm trên đầu ngón tay. 

Trong sự hữu hạn này, chủ đầu tư cho biết sẽ tập trung tiềm lực để phát triển những dự án cao cấp trên trục Nguyễn Lương Bằng, làm bước đệm để tiến đến dòng căn hộ hạng sang có vị trí trên trục Nguyễn Đức Cảnh.

Một vị trí, đa giá trị

Trung tuần tháng 9, Phú Mỹ Hưng đã cho ra mắt và khai trương căn hộ mẫu dự án mới thuộc khu Nam Viên, tọa lạc trên đường Nguyễn Lương Bằng – The Ascentia. Dù chỉ là sự kiện "chào sân", nhưng phản hồi ban đầu từ thị trường khá tích cực khi có hơn 500 khách đến tham dự tìm hiểu thông tin.

The Ascentia sở hữu cả 4 mặt tiền đường, trong đó, đắt giá nhất chính là mặt tiền đường Nguyễn Lương Bằng, kế cận hàng loạt khu căn hộ như Green View, Hưng Phúc – Happy Residence, Riverside Residence... Do đó, trong khoảng cách đi bộ, cư dân The Ascentia sẽ được thụ hưởng chuỗi tiện ích dịch vụ, mua sắm, làm đẹp sẵn có từ các khu này. 

Được biết, khối đế dự án mặt hướng Nguyễn Lương Bằng được chủ đầu tư bố trí shop để phục vụ cư dân tòa nhà.

Chọn căn hộ mặt tiền, trăm tiện, ngàn lợi - Ảnh 2.

Đông đảo khách hàng đang tìm hiểu sa bàn dự án The Ascentia - Ảnh KIM HÂN.

Các điểm đến như hồ Bán Nguyệt, cầu Ánh Sao, Crescent Mall và hệ thống trường học chất lượng cao trong và ngoài nước: Nam Sài Gòn, Lê Văn Tám, Canada, Đài Bắc, Nhật Bản, Hàn Quốc… cũng chỉ cách từ 5-10 phút di chuyển.

Đáng chú ý, The Ascentia cách khu phức hợp Midtown chỉ khoảng 300m. Hiện, Phú Mỹ Hưng đang triển khai giai đoạn 2 công viên hoa anh đào cũng như lần lượt bàn giao các hợp phần The Grande (đã bàn giao tháng 6), The Symphony (dự kiến tháng 9)... 

Như vậy, vào thời điểm The Ascentia hoàn thành (dự kiến quý 1/2022), địa danh công viên hoa anh đào cũng như hàng trăm căn shop tại đây đã dần hình thành và đi vào hoạt động, bổ sung thêm nhiều dịch vụ giá trị cho cư dân.

Chọn căn hộ mặt tiền, trăm tiện, ngàn lợi - Ảnh 3.

The Ascentia có 4 mặt đều nằm trên 4 mặt tiền các trục đường, trong đó, ngoại quan chính của dự án quay ra đường Nguyễn Lương Bằng - Ảnh KIM HÂN.

Đó là chưa kể, Nguyễn Lương Bằng đang được định hướng phát triển thành một trục thương mại trọng yếu không chỉ của đô thị mà của cả khu Nam. 

Hiện nay, kế hoạch triển khai các cao ốc thương mại đang được thực hiện đoạn từ Nguyễn Lương Bằng – Nguyễn Văn Linh đến cầu Cả Cấm 2, tương ứng với khu Trung tâm Thương mại Tài chính quốc tế. 

Chọn căn hộ mặt tiền, trăm tiện, ngàn lợi - Ảnh 4.

Ngoại quan hiện đại của khu Thương mại Tài chính quốc tế, hiện chủ đầu tư đang phát triển nhiều công trình tiện ích tại khu này - Ảnh KIM HÂN.

Vài năm tới, toàn bộ cao ốc trên trục đường này sẽ được xây cao tầng, tương tự như những đại lộ thương mại sầm uất vừa nâng cao chất lượng không gian đô thị vừa tạo "đòn bẩy" cho bất động sản gia tăng.

The Ascentia là dự án hiếm hoi của chủ đầu tư có cơ cấu căn hộ dễ tiệm cận với thị trường khi có đủ diện tích từ 1~4 phòng ngủ với tỷ lệ phân bổ hợp lý. Kế hoạch vài năm tới, chủ đầu tư phát triển dự án hạng sang với cơ cấu sản phẩm lẫn mặt bằng giá thay đổi theo định cấp phân khúc.


Sự kiện ra mắt dự án Ascentia thu hút nhiều người tới tham dự và tìm hiểu.

Đó là chưa kể, giá căn hộ tại các khu hot của Sài Gòn như khu Nam và khu Đông có xu hướng tăng do sản phẩm khan hiếm bởi quỹ đất ở các khu trung tâm không còn nhiều, TP.HCM hạn chế cấp phép dự án mới. Đồng thời, hạ tầng 2 khu vực này đang được nhà nước đầu tư mạnh dẫn đến mặt bằng giá sẽ có những biến động lớn trong thời gian tới. 

Do vậy, cơ hội mua những dự án được phát triển trong khu quy hoạch, hạ tầng đồng bộ, pháp lý rõ ràng như The Ascentia sẽ không có nhiều, bản thân dự án thuộc trung tầng chỉ có 242 căn nên việc sở hữu cũng không dành cho số đông thị trường.  

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận