16/04/2024 22:31 GMT+7

Chơi hơn người, U23 Trung Quốc vẫn thua U23 Nhật Bản

Tại lượt trận thứ nhất bảng B U23 châu Á 2024, U23 Nhật Bản đã giành thắng lợi 1-0 trước U23 Trung Quốc dù phải chơi thiếu người.

Pha đệm bóng mở tỉ số của Kuryu Matsuki - Ảnh: GETTY

Pha đệm bóng mở tỉ số của Kuryu Matsuki - Ảnh: GETTY

U23 Nhật Bản chỉ mất 17 phút để tạo ra những diễn biến quan trọng nhất trận đấu. Phút thứ 8, họ mở tỉ số nhờ cú đệm bóng cận thành của Kuryu Matsuki sau quả tạt từ cánh phải của Fuki Yamada.

Đến phút 17, khi đang có được thế trận lấn lướt và tạo ra được sức ép lớn thì U23 Nhật Bản lại bất ngờ chơi thiếu người. 

Mọi chuyện bắt nguồn từ tình huống thiếu kiềm chế của trung vệ Ryuya Nishio khi anh đánh nguội Jia Feifan.

Sau khi tham khảo VAR, trọng tài Lisa Reibelt quyết định rút thẻ đỏ với cầu thủ U23 Nhật Bản. Chơi thiếu người, "samurai xanh" buộc phải chuyển sang lối đá phòng ngự.

Nisho (số 3) nhận thẻ đỏ từ trọng tài - Ảnh: GETTY

Nisho (số 3) nhận thẻ đỏ từ trọng tài - Ảnh: GETTY

Trong khi đó, U23 Trung Quốc cũng không thể tận dụng lợi thế. Lối chơi của đoàn quân HLV Cheng Yaodong không có gì quá đặc sắc để có thể xuyên thủng hàng phòng ngự đối phương.

U23 Trung Quốc tạo ra tổng cộng 6 cú sút trúng đích, nhưng chỉ có 2 trong số đó được xem là những cơ hội nguy hiểm.

Đầu tiên là cú sút xa trúng xà ngang của đội trưởng Tao Qianglong ở phút 38. Sau đó là tình huống mà Xie Wenneng có cơ hội đối mặt nhưng không thể đánh bại thủ thành Kokubo.

U23 Trung Quốc tỏ ra bất lực dù chơi hơn người trong phần lớn thời gian - Ảnh: GETTY

U23 Trung Quốc tỏ ra bất lực dù chơi hơn người trong phần lớn thời gian - Ảnh: GETTY

Còn lại, đa số những pha dứt điểm của họ đến ở những vị trí không quá thuận lợi. Do đó Kokubo vẫn kiểm soát được tình huống.

Càng về cuối trận, U23 Trung Quốc càng lúng túng và bế tắc. Thậm chí trong những phút bù giờ, chính U23 Nhật Bản mới là đội chủ động cầm bóng để câu giờ. 

Chung cuộc, "samurai xanh" bảo toàn được thắng lợi 1-0 dù chơi thiếu người trong phần lớn thời gian trận đấu.

U23 Việt Nam chốt danh sách chính thức dự VCK U23 châu Á 2024U23 Việt Nam chốt danh sách chính thức dự VCK U23 châu Á 2024

Bên cạnh hậu vệ Phan Tuấn Tài gặp chấn thương, U23 Việt Nam đã loại 4 cầu thủ để chốt danh sách chính thức tham dự vòng chung kết U23 châu Á 2024.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên