14/11/2014 19:10 GMT+7

Thi công lại một số hạng mục đường sắt Cát Linh - Hà Đông

T.PHÙNG
T.PHÙNG

TTO - Tin từ Bộ GTVT ngày 14-11 cho biết Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường đã có văn bản cho phép thi công lại ký một số hạng mục dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông.

Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đang có nhiều đoạn thi công dầm và nhà ga trên cao - Ảnh: Quang Thế

Theo đó, với các hạng mục không ảnh hưởng nhiều đến giao thông như khu vực Depot, khu vựa sản xuất dầm trong bãi đúc dầm, Bộ GTVT đề nghị Ban quản lý dự án (PMU) đường sắt hoàn thiện công tác phòng chống cháy nổ, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và lập hồ sơ báo cáo Bộ GTVT để chấp thuận cho phép triển khai thi công ngay.

Về các hạng mục khác như xây dựng các nhà ga, các trụ khu gian, vận chuyển, lao, lắp dầm… Bộ GTVT cho phép khởi động lại để tiến hành các công việc về đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường…

PMU đường sắt khẩn trương lập kế hoạch, báo cáo Bộ GTVT chấp thuận để thực hiện.

Bộ GTVT cũng yêu cầu PMU đường sắt khẩn trương chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện hoàn thiện các công việc đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường… trên toàn tuyến, hoàn thành trước ngày 16-11.

Đồng thời chủ động làm việc với Sở GTVT Hà Nội (đơn vị cấp phép), Công an TP Hà Nội và các quận, phường có liên quan về kế hoạch triển khai dự án để phối hợp thực hiện.

Sự chấp thuận của Bộ GTVT dựa trên đề xuất của Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCTGT) sau khi rà soát công tác đảm bảo an toàn giao thông, an toàn lao động, vệ sinh môi trường và kế hoạch triển khai lại dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông.

Bộ GTVT yêu cầu Cục QLXD&CLCTGT tiếp tục theo dõi chỉ đạo PMU đường sắt, tư vấn giám sát, Tổng thầu EPC và các đơn vị liên quan thực hiện các nội dung nêu trên và chấp thuận cho các đơn vị tiếp tục triển khai thi công khi đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an toàn giao thông, an toàn lao động và vệ sinh môi trường.

T.PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên