25/01/2018 17:18 GMT+7

Chờ quyết định có hoãn trận chung kết vì tuyết rơi dày

N.K
N.K

TTO- Chiều 25-1, chủ nhà Trung Quốc phải điều động xe xúc tuyết, xe tải và nhân công để tích cực dọn tuyết đang tràn ngập trên sân thi đấu Olympic Thường Châu – nơi diễn ra trận chung kết giữa U-23 VN và U-23 Uzbekistan ở VCK U-23 châu Á 2018 diễn ra vào ngày 27-1 tới.

Tuyết rơi dày đặc ở Thường Châu hôm nay (25-1). Ảnh: N.K

Clip các cầu thủ U-23 VN tập luyện trong nhà tránh tuyết. Thực hiện: NGUYÊN KHÔI

Không chỉ tràn ngập tuyết ngoài đường phố Thường Châu, sân Olympic Thường Châu cũng chịu chung số phận. Do đã dự báo trước, nên chủ nhà Trung Quốc đã phủ bạt kín mặt sân thi đấu lẫn ghế trên khán đài nhằm tránh làm hư mặt cỏ thi đấu.

Clip các công nhân đang dọn tuyết trên sân Olympic Thường Châu. Thực hiện: NGUYÊN KHÔI

Công nhân dọn tuyết vào chiều 25-1 ở sân vận động Olympic Thường Châu. Ảnh: N.K
Hình ảnh công nhân xúc tuyết. Ảnh: N.K
Xe xúc tuyết làm việc ở sân vận động. Ảnh: N.K

Tuy nhiên, tuyết rơi nhiều đã làm ngập đến gần đầu gối mặt sân. Do đó, chủ nhà Trung Quốc buộc phải điều động xe xúc, xe tải và và nhân công đến sân để cào và thu dọn tuyết đem ra ngoài sân. Đây chỉ là biện pháp tạm thời nhằm tránh tuyết rơi chất cao hơn nữa vốn sẽ khó khăn hơn khi lấy bạt ra khi trận đấu bắt đầu.

Sân vận động phủ đầy tuyết chiều 25-1. Ảnh: N.K
Công nhân dọn tuyết. Ảnh: N.K

Clip tuyết rơi dày đặc ở sân SVĐ Olympic Thường Châu - nơi diễn ra trận chung kết Giải U-23 châu Á. Thực hiện: NGUYÊN KHÔI

Việc trận đấu có bị hoãn hay không thì vẫn chưa có quyết định, vì AFC đang chờ xem thời tiết trong hai ngày tới sẽ diễn ra thế nào. Cũng vì tuyết rơi nhiều mà đội tuyển U-23 VN đã hủy buổi tập chiều 25-1. Thay vào đó, HLV Park Hang Seo cho các học trò tập nhẹ thư giãn trong sân thi đấu thể thao trong nhà ngay cạnh sân thi đấu chính nhằm giữ sức khỏe cho các cầu thủ.

Trong khi đó, các cầu thủ U-23 Uzbekistan vẫn ra ngoài sân tập bình thường sau khi vừa đặt chân đến đây vào hôm 24-1.

N.K
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên