Thứ 6, ngày 23 tháng 10 năm 2020

Cho người mình yêu nhất

22/02/2013 09:18 GMT+7

TT - “Chỉ tập trung vào món ăn của mình thôi và hãy nấu như thể là nấu cho người mình yêu thương nhất trên đời thưởng thức vậy” - đó là tâm sự của Christine Hà, khi cô kể về bí quyết giúp mình chiến thắng trong cuộc thi “Vua đầu bếp của Mỹ” 2012.

- Tui ước gì bí quyết của Hà sẽ lan tỏa trong tất cả mọi người...

- Trời, không lẽ ai cũng thành đầu bếp?

- Không hẳn thế. Ý tôi muốn nói là tinh thần của Hà. Ví dụ, khi bàn về chuyện làm đường, các quan hãy nghĩ như là đang làm con đường đi cho người mình yêu thương nhất; khi tính toán chính sách thuế, hãy nghĩ rằng mình đang lấy tiền từ túi người mình yêu thương nhất; khi bàn về cải cách giáo dục, hãy nghĩ đến chuyện học của người mình yêu thương nhất; khi khám bệnh cũng tưởng như là mình đang chăm sóc người yêu thương nhất; khi chặn xe một người vi phạm giao thông, cũng nghĩ đó là người mình yêu thương nhất...

- Ừm, nói thì dễ chứ làm lại rất khó. Lâu nay, những người mà ông nhắc ở trên cũng nỗ lực lắm, nhưng chỉ thực hiện được một phần thôi.

- Nghĩa là sao?

- Người ta chưa đủ trí tưởng tượng như Christine Hà, nên khi làm việc chỉ mới dừng lại ở chỗ nhớ đến người mình yêu nhất. Người ấy đang cần biệt thự, xe hơi, những chuyến shopping nước ngoài... Thế nên, phải kiếm nhiều nhiều phong bì về cho người mình yêu nhất!

BÚT BI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận