Chớ có "ngại cơm thèm phở"

BÚT BI
BÚT BI

TT - Hôm rồi, đọc báo xong, tui chạy tới ôm chầm bà xã rồi khóc nức nở: Thôi rồi bà nó ơi, giờ thì tui cũng không thể “thèm cơm” được nữa! Bún không, cơm không thì chắc phải... phở vậy!

- Ái chà, gan cùng mình nhỉ!? Kết quả là lại... bị phạt quỳ gối nữa chứ gì!

- Không hề, tui nói có lý lẽ, dẫn... báo làm chứng đàng hoàng. Đây nè, người ta lại phát hiện có trò gian dối dùng chất làm trắng gạo, chất tạo mùi hương để phù phép gạo mốc thành gạo xịn. Thế thì bưng bát cơm trắng, thơm lên ăn cũng không thể không cảnh giác.

- Nếu thế thật đáng lên án những bàn tay “bẩn” vì đồng tiền mà làm chuyện sai trái, gây sự nghi ngại về hình ảnh trắng trong quen thuộc của hạt gạo. Công sức của người nông dân sẽ bị ảnh hưởng bởi trò gian dối này. À, còn bà xã ông ý kiến gì về cái sự đòi “ngại cơm thèm phở” đó?

- Bà xã tui khoát tay rất lập trường: không bao giờ phải “ngại cơm” cả! Bởi vì gạo nhà mua từ những địa chỉ uy tín, từ những người bán hàng đàng hoàng, nên cơm nhà chắc chắn dẻo, thơm, chất lượng. Bà xã tui nghiêm giọng: yên tâm và không được lăn tăn gì cả. Tất nhiên là tui luôn luôn nghe lời bà xã. Cũng mong mấy ông chức năng làm ơn xử ngay trò gian dối làm bẩn hạt gạo, đừng để tui phải e ngại vẩn vơ rồi đòi... “thèm phở”!

BÚT BI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất