Thứ 2, ngày 6 tháng 4 năm 2020

Chính trị gia New York cao 2,08m, phá kỷ lục Guinness

28/03/2019 12:52 GMT+7

TTO - Với chiều cao 2m08, một thành viên của hội đồng thành phố New York đã được Guinness công nhận là chính trị gia cao nhất thế giới.

Chính trị gia New York cao 2,08m, phá kỷ lục Guinness - Ảnh 1.

Robert Cornegy (phải) nhận chứng nhận Guinness từ Thị trưởng New York Bill de Blasio - Ảnh: Văn phòng Hội đồng thành phố New York

Danh hiệu này thuộc về Robert Cornegy Jr., một cựu vận động viên bóng rổ và hiện là thành viên hội đồng thành phố New York, đại diện cho khu vực Brooklyn.

Kết quả của Cornegy được tính sau khi tổng hợp từ số liệu đo đạc trung bình của 3 bác sĩ tại trung tâm y tế Interfaith ở Brooklyn.

"Những gì tôi trải qua để tới thời điểm phải đo đạc thế này thật kỳ cục. Nhưng tôi nghĩ cũng xứng đáng thôi, nếu tôi đem điều này về cho New York, và Brooklyn", New York Times dẫn lời Cornegy.

Theo Cornegy, ông đã tìm tới danh hiệu này cách đây hai năm sau khi một nhà lập pháp đùa rằng "ông ắt phải là chính trị gia cao nhất từ trước tới nay".

Chính trị gia New York cao 2,08m, phá kỷ lục Guinness - Ảnh 2.

Cornegy thời còn chơi bóng rổ cho đội bóng đại học St. Louis - Ảnh: ĐH St. Louis

Theo Cornegy, chiều cao dị thường của mình đem tới không ít rắc rối, đặc biệt là việc mua giày dép và quần áo.

Các bộ vest bình thường có giá 700 USD (khoảng 15 triệu đồng), trong khi giày size 17 có giá ít nhất cũng 400 USD. Còn về xe cộ thì đa phần không chiếc nào đủ rộng, đủ thoải mái cho Cornegy. Chính trị gia này đành phải đi bằng tàu điện ngầm từ Bedford-Stuyvesant tới tòa nhà hội đồng thành phố. Nhưng thảm họa sẽ ập tới nếu Cornegy không có chỗ ngồi, do chắc chắn vị này phải còng lưng cả buổi khi đứng trên tàu.

Kỷ lục chính trị gia cao nhất thế giới trước đây thuộc về thành viên của Quốc hội Anh, Sir Louis Glickstein, cao 2,02m. Ông Glickstein đã mất vào năm 1979, và "người kế nhiệm" là một "gã cao kều" cao 1,98m.

Trước kỷ lục của ông Cornegy, New York từng giữ các kỷ lục Guinness thế giới: là nơi có nhiều tỉ phú nhất, thành phố được chụp ảnh đăng Instagram nhiều nhất.

Nước nào nhiều phi công nữ nhất thế giới? Nước nào nhiều phi công nữ nhất thế giới?

TTO - Với tỉ lệ 12% phi công là nữ, Ấn Độ là quốc gia có tỉ lệ nữ phi công cao nhất thế giới, và đặc biệt hơn nữa khi tại đây, không có sự chênh lệch về mức lương giữa hai giới trong nghề lái máy bay.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận