24/02/2024 10:57 GMT+7

Chính trị gia Brazil chỉ trích Neymar vì giúp đỡ 'tội phạm'

Chính trị gia Brazil Gleisi Hoffman đã chỉ trích Neymar, khi ngôi sao này chi 150.000 euro giúp đỡ Daniel Alves trong vụ án tấn công tình dục...

Neymar (trái) và Daniel Alves từng rất thân thiết trong màu áo tuyển Brazil - Ảnh: Getty

Neymar (trái) và Daniel Alves từng rất thân thiết trong màu áo tuyển Brazil - Ảnh: Getty

Cựu tuyển thủ Brazil Daniel Alves đã bị tòa án Barcelona kết án 4 năm rưỡi tù giam vì tội tấn công tình dục. Nhưng vụ việc vẫn chưa khép lại, khi ngôi sao người Brazil Neymar bị dư luận chỉ trích vì hành động được gọi là lòng tốt của anh đối với đàn anh Alves.

Cụ thể, theo thông tin từ báo chí Brazil, Neymar đã chi 150.000 euro để giúp Daniel Alves bồi thường thiệt hại cho nạn nhân. Tòa án cũng dựa vào đó để giảm nhẹ mức án cho Daniel Alves, dù trước đó nạn nhân yêu cầu mức án lên đến 12 năm.

Hành động của Neymar được xem là lòng tốt, khi dang tay giúp đỡ người đàn anh đang gặp hoạn nạn. Trước đó Neymar từng có thời gian dài thi đấu với Daniel Alves trong màu áo đội tuyển Brazil và CLB Barcelona.

Nhưng hành động của Neymar lại tạo nên phản ứng trái chiều, khi nhiều cổ động viên và chính trị gia Brazil lên tiếng chỉ trích anh. 

Bộ trưởng Phụ nữ Brazil Cida Goncalves gọi mức án là "nhẹ nhàng" cho "sự tàn bạo". Trong khi đó, Chủ tịch Đảng Công nhân và đại diện Brazil Gleisi Hoffmann chỉ trích vai trò của Neymar trong vụ án.

Bà Gleisi Hoffmann nói: "Bản án của kẻ hiếp dâm Daniel Alves mang tính sư phạm và mẫu mực. Nó cho thấy xã hội không còn dung thứ cho hành vi phân biệt giới tính và coi thường phụ nữ. Điều phi lý là anh ta đã vay tiền Neymar, trả tiền bồi thường và giảm án, một việc chẳng giải quyết được gì cho nạn nhân, không xóa bỏ được nỗi đau khổ của họ".

Neymar chi tiền tỉ giúp Dani Alves giảm án tùNeymar chi tiền tỉ giúp Dani Alves giảm án tù

Gia đình Neymar đã giúp Dani Alves đóng phạt 150.000 euro để giảm án tù vì tội hiếp dâm xuống còn 4 năm rưỡi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên