27/02/2019 14:48 GMT+7

Chính thức phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Bộ tem “Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên” do họa sĩ của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế đã chính thức được giới thiệu vào chiều 26-2.

Chính thức phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều - Ảnh 1.

Bộ tem được phát hành nhân sự kiện đặc biệt Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 tại Hà Nội - Ảnh: TTXVN

Nhằm chào mừng Hội nghị thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên diễn ra vào ngày 27 và 28-2 tại Hà Nội, Bưu điện Việt Nam và Công ty Tem Việt Nam tổ chức sự kiện phát hành bộ tem đặc biệt mang tên "Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội".

Bộ tem do hai họa sĩ Nguyễn Du và Tô Minh Trang của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế gồm 1 mẫu có giá mặt 4.000 đồng với khuôn khổ 43mm x 32mm và 1 blốc tem với khuôn khổ 222mm x 114mm. Tem được cung ứng trên mạng bưu chính công cộng từ ngày 26-2-2019 đến ngày 31-12-2020.

Thông qua ngôn ngữ hội họa đặc trưng và sự phối màu chặt chẽ, bộ tem "Chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên tại Hà Nội" đã thể hiện nổi bật biểu trưng cách điệu hai bàn tay bắt chặt vào nhau của hai nhà lãnh đạo Mỹ - Triều trên nền hàng tre xanh yên bình, thân thiện của Việt Nam.

Bên cạnh đó, mẫu tem cũng thể hiện quốc kỳ Việt Nam và cánh chim hòa bình với dòng chữ "partnership for sustainable peace" nhằm khẳng định năng lực tổ chức các sự kiện quốc tế lớn, cũng như sự thân thiện, mến khách và đầy trách nhiệm của Việt Nam đối với nền hòa bình bền vững trên toàn thế giới. Dưới mẫu tem là hình ảnh Khuê Văn Các, biểu tượng của thủ đô Hà Nội - nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần thứ hai.

Ông Phạm Hồng Hải - thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông - cho biết: "Tôi hi vọng rằng với ngôn ngữ riêng hàm chứa nhiều ý nghĩa, nhiều thông tin, mẫu tem nhỏ này sẽ là thông điệp góp phần vào hòa bình chung của thế giới, qua đó không chỉ bạn bè quốc tế cảm nhận được sự thân thiện, mến khách của con người Việt Nam. Ngoài ra, người dân Việt Nam cũng hiểu hơn về ý nghĩa của hội nghị này, với vai trò và trách nhiệm của Việt Nam đối với cộng đồng quốc tế".

Ngay sau khi nhận nhiệm vụ, chỉ trong vòng chưa đầy 1 tuần lễ, Bưu điện Việt Nam đã hoàn thành thiết kế mẫu tem cũng như việc chuẩn bị công tác hậu cần, khánh tiết cho việc phát hành con tem đặc biệt này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất