Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Chính thức chuyển giao VTC về Đài tiếng nói Việt Nam

03/06/2015 15:34 GMT+7

TTO - Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định về việc chuyển Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC từ Bộ Thông tin và Truyền thông về trực thuộc Đài Tiếng nói Việt Nam quản lý.

Quyết định của Thủ tướng Chính phủ nêu rõ Bộ Thông tin và Truyền thông chuyển giao nguyên trạng tổ chức bộ máy, lao động, tài chính - tài sản (bao gồm cả mạng truyền dẫn phát sóng và các khoản nợ phải thu, phải trả từ việc đầu tư hình thành tài sản) của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC về Đài Tiếng nói Việt Nam.

Đài Tiếng nói Việt Nam có trách nhiệm tiếp nhận, quản lý bảo đảm hoạt động liên tục và hiệu quả Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC.

Theo đó, các bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Nội vụ, Lao động - Thương binh và xã hội có trách nhiệm phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông và Đài Tiếng nói Việt Nam giải quyết các vấn đề phát sinh (nếu có) trong quá trình chuyển giao.

Dự kiến, khi sáp nhập vào Đài Tiếng nói Việt Nam, một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC là cùng tham gia thực hiện kênh Truyền hình Quốc hội.

Trước đó, Đài Tiếng nói Việt Nam đã được Ủy ban thường vụ Quốc hội giao là cơ quan chủ quản tổ chức thực hiện kênh Truyền hình Quốc hội, cung cấp thông tin, làm cầu nối giữa Quốc hội với cử tri cả nước.

Kênh Truyền hình Quốc hội đã chính thức lên sóng từ tháng 1-2015.

NGỌC HÀ - L.C.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận