Tag: Chính sách tiền tệ

Dự báo giá vàng năm 2023 tăng kỷ lục

Vào đầu ngày 3-1, giá vàng đã ghi nhận mức cao nhất trong 6 tháng. Các nhà phân tích còn dự báo mức cao kỷ lục cho kim loại quý này trong năm 2023.

Tiền không thiếu nhưng vốn không có

TTO - Nước không thiếu nhưng ruộng vẫn cứ khô, tiền không thiếu nhưng vốn thì không có.

Thủ tướng: Dù có tác động tâm lý tới các thị trường nhưng xử lý sai phạm là 'việc phải làm'

TTO - Đây là phát biểu của Thủ tướng Phạm Minh Chính khi Thủ tướng chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về điều hành chính sách tài khóa, chính sách tiền tệ, kinh tế vĩ mô cuối năm 2022 và đầu năm 2023 vào sáng 6-12.

Ông Thân Đức Việt: Lương công nhân may gần 9 triệu/tháng, không thể gọi là ‘lao động giá rẻ’

TTO - Lao động ngành may mặc không còn là “lao động giá rẻ”. Thách thức từ các nước lớn trong sản xuất quần áo như Trung Quốc, Bangladesh đặt ra “bài toán” cạnh tranh của ngành may Việt Nam thời gian tới.

IMF: Thách thức lớn nhất với các nước hiện nay là giảm lạm phát

TTO - Ngày 10-11, phát biểu tại một hội nghị ở Washington, Mỹ, Giám đốc điều hành Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Kristalina Georgieva cho biết thách thức lớn nhất mà các ngân hàng trung ương phải đối mặt hiện nay là giảm lạm phát.

Ngân hàng Thế giới: Kinh tế Việt Nam dẫn đầu khu vực với mức tăng trưởng 7,2%

TTO - Theo báo cáo dự báo tăng trưởng kinh tế khu vực Đông Á và Thái Bình Dương được Ngân hàng Thế giới công bố ngày 26-9, kinh tế Việt Nam có thể tăng trưởng 7,2% trong năm nay và 6,7% trong năm sau.

Đồng yen giảm xuống mức 'đáy' 24 năm so với đồng USD

Ngày 7/9, đồng yen của Nhật Bản đi xuống tại thị trường Tokyo và chạm mức thấp nhất trong 24 năm là 144,38 yen/USD.

Đồng đô la mạnh lên xóa sổ hàng tỉ USD thu nhập của doanh nghiệp Mỹ

TTO - Theo báo Financial Times, đồng đô la mạnh lên đã xóa sổ hàng tỉ USD khỏi doanh thu quý 2 của nhiều công ty Mỹ, khiến nhiều nơi phải giảm chỉ tiêu doanh thu của họ trong thời gian còn lại của năm.

Nhà Trắng nói kinh tế Mỹ không suy thoái, Phố Wall bi quan về tương lai

TTO - Nhà Trắng khẳng định nền kinh tế Mỹ không suy thoái và cũng không hướng tới một cuộc suy thoái. Giới kinh doanh ở Phố Wall cũng bác bỏ khả năng suy thoái vào thời điểm hiện tại, nhưng lại không lạc quan về tương lai.

Tương lai khó đoán của đồng euro

TTO - Ngày 21-7, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) họp bàn về chính sách tiền tệ của Khu vực sử dụng đồng tiền chung châu Âu euro (Eurozone) tại Frankfurt (Đức) và công bố quyết định nâng lãi suất lên nửa điểm phần trăm.