Tag: Chính sách tiền tệ

Thúc đẩy giao thương Hải Phòng với Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Phi

Vụ thị trường châu Á - châu Phi, Bộ Công Thương cùng Hải Phòng vừa tổ chức kết nối giao thương giữa doanh nghiệp Hải Phòng với Trung Quốc, Ấn Độ và Nam Phi.

Xuất siêu kỷ lục nhưng áp lực tỉ giá vẫn lớn, vì sao?

Theo chuyên gia, tỉ giá thường áp lực hơn về cuối năm. Mức độ kiểm soát rủi ro ra sao sẽ phụ thuộc vào dòng USD thực tế từ thặng dư thương mại, kiều hồi, vốn FDI giải ngân, thương vụ mua bán vốn...

Nhận diện cổ phiếu tăng giá trên 100% chỉ trong 1 tháng nay

Thị trường chứng khoán vừa biến động mạnh khiến tài khoản của không ít nhà đầu tư bị thua lỗ nặng. Tuy nhiên, trong một tháng nay cũng có nhiều cổ phiếu phục hồi cả chục phần trăm, thậm chí tăng giá tới 133%.

Chứng khoán lấy lại gần 60 điểm, nhiều nhà đầu tư vẫn ôm tiền ngồi xem

Tuần qua dù hồi phục khá mạnh nhưng giá trị giao dịch chứng khoán bình quân vẫn thấp, tính theo tuần ở HoSE đã chạm mức thấp nhất 6 tháng qua, kể từ cuối tháng 5-2023.

Những tín hiệu nào đang nổi lên từ thị trường trái phiếu Mỹ?

Mới đây, chuyên gia tài chính Sunil Dhawan của Financial Express Online đã phỏng vấn ông Phó Đức Nam, giám đốc Sàn giao dịch tài chính và đầu tư Kama Capital, về tình hình thị trường tài chính Mỹ và những thách thức đầu tư những tháng cuối năm 2023.

Kiểm toán Nhà nước: Lãi suất cho vay không giảm mà còn tăng

Kiểm toán Nhà nước đánh giá năm 2022 Ngân hàng Nhà nước đã triển khai các biện pháp để tác động giảm lãi suất cho vay của các tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, lãi suất cho vay không giảm mà còn tăng.

Ngân hàng Nhà nước 'chữa bệnh' thừa tiền

Chỉ trong vòng 20 ngày gần đây, Ngân hàng Nhà nước đã phát hành gần 155.700 tỉ đồng tín phiếu trên kênh thị trường mở.

Chứng khoán giảm điểm, đã đến lúc ‘xuống tiền’?

Theo chuyên gia, thị trường chứng khoán thế giới đã phản ứng mạnh mẽ hơn với xu hướng tăng của lợi suất trái phiếu và đồng USD, Việt Nam không phải ngoại lệ.

Tỉ giá có đáng lo?

TTCT - Từ giữa tháng 8 năm nay, cùng giá xăng dầu, câu chuyện tỉ giá nóng trở lại.

Nhiều thông tin 'khuếch đại' ảnh hưởng thị trường chứng khoán

Theo chuyên gia, từ nay đến cuối năm khả năng đảo chiều chính sách tiền tệ khó xảy ra. Nhiều thông tin bị “khuếch đại” chứ chưa đến mức cần lo ngại đã có tác động đến thị trường chứng khoán.