Chính sách dành cho người làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia

Nguyễn Minh Hoàng(P.4, Q.3, TP.HCM)
Nguyễn Minh Hoàng(P.4, Q.3, TP.HCM)

TT - Tôi là cựu chiến binh từng tham gia làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia. Hiện tôi đang làm việc tại một cơ quan nhà nước, vậy tôi có được hưởng chế độ chính sách dành cho người làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia hay không?

Đại diện Phòng chính sách có công Sở LĐ-TB&XH TP.HCM trả lời:

- Theo quyết định số 62/2011 của Thủ tướng Chính phủ về “Chế độ, chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia, giúp bạn Lào sau ngày 30-4-1975 đã phục viên, xuất ngũ, thôi việc”, quy định về thời gian làm nhiệm vụ quốc tế ở Campuchia được xác định từ tháng 1-1979 đến 31-8-1989.

Theo quyết định nói trên, đối tượng đang công tác hưởng lương từ ngân sách nhà nước có tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc và đã tính nối thời gian tham gia nghĩa vụ quốc tế vào thời gian làm việc để hưởng chế độ BHXH khi nghỉ việc thì không được hưởng chế độ chính sách dành cho người từng tham gia làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia. Nếu người đang công tác hưởng lương từ ngân sách nhà nước có tham gia BHXH bắt buộc nhưng không tính nối thời gian làm nghĩa vụ quốc tế vào thời gian làm việc để hưởng chế độ BHXH khi nghỉ việc thì vẫn được hưởng các chế độ chính sách theo quy định tại quyết định nói trên.

Nếu anh Hoàng có thời gian làm nghĩa vụ quốc tế ở Campuchia từ tháng 1-1979 đến 31-8-1989, có thể liên hệ ban chỉ huy quân sự nơi anh có hộ khẩu thường trú để được hướng dẫn cụ thể.

Nguyễn Minh Hoàng(P.4, Q.3, TP.HCM)
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất