Được một chân, sói năn nỉ xin thò thêm chân nữa... Và rồi kết cục cuối cùng là sói hất cừu ra khỏi lều, ngang nhiên chiếm lấy chỗ trú đông ấm áp.
2 - Ngày nảy ngày nay, cứ tưởng cái chiêu cũ rích ấy chẳng dụ được ai. Vậy mà cũng có nơi áp dụng hiệu quả ra phết.
Đầu tiên, thoạt mới nghe đề xuất xin tổ chức một ngày hội thật to, ai cũng tá hỏa tam tinh bởi kinh tế đang khó khăn, tiền đâu ra tổ chức hội với hè, thi với đấu. Nhưng người đề xuất một mực bảo chẳng có bao nhiêu cả, chỉ 3 ngàn tỉ thôi, nhưng được một sự kiện hoành tráng, tưng bừng, rất chi là có lợi cho đủ thứ ngành phát triển. Nghe cũng bùi tai, thế là đề xuất được thông qua.
Nhưng khi ván đã đóng thuyền, rơi vào thế không còn đường lùi thì mới choáng váng khi nghe nói 3 ngàn tỉ chỉ là tiền chi cho công tác tổ chức. Và mới nhất, chỉ sơ sơ sửa sang vài cơ sở để tổ chức ngày hội đã nghe ngốn hết hơn ngàn tỉ đồng.
Ôi thôi, giờ có hối cũng không kịp nữa rồi!
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận