Tag: chiêu trò lừa đảo

Facebook chỉ cách tránh bị lừa trên mạng xã hội dịp Tết Nguyên đán

Trong khoảng thời gian cận Tết Nguyên đán, nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng tăng đột biến, các chiêu trò lừa đảo trên mạng xã hội cũng xảy ra thường xuyên và khó lường hơn.

Dịp Tết cảnh giác những chiêu trò lừa đảo nào?

Năm chiêu trò lừa đảo phổ biến trên mạng trong dịp Tết đã được Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) cảnh báo.

Bạn đọc tranh luận: Nên hay không nên cho tiền trẻ ăn xin?

“Cho tiền là tiếp tay cho những kẻ chăn dắt đẩy thêm nhiều trẻ em ra đường ăn xin” - nhiều bạn đọc có ý kiến.

Lại rộ lên trò lừa đảo ‘đầu tư siêu lợi nhuận’, ‘làm việc tại nhà’

Lợi dụng tâm lý muốn kiếm tiền và nhu cầu đầu tư tích lũy trong giai đoạn kinh tế khó khăn, các đối tượng lừa đảo đang giăng bẫy người dùng bằng chiêu thức ‘việc làm tại nhà’ hoặc ‘đầu tư siêu lợi nhuận’.

Làm gì khi phát hiện thông tin cá nhân, tài khoản bị lộ?

Bị lộ thông tin cá nhân, tài khoản, thậm chí cả mật khẩu các dịch vụ mạng là nguy cơ bất kỳ người dùng nào cũng có thể gặp phải khi dùng Internet. Tuy nhiên, người dùng nên làm gì khi thông tin của mình xuất hiện trong danh sách dữ liệu bị phát tán?

Bảo vệ dữ liệu khách hàng: Vì sao các ngân hàng lúng túng?

Nhiều ngân hàng cho biết đang lúng túng khi thực hiện một số quy định tại nghị định 13 về bảo vệ dữ liệu cá nhân của khách hàng.

Lừa đảo mạng bủa vây người dùng

Khi các giao dịch qua mạng ngày càng phổ biến, những chiêu trò lừa đảo người dùng xuất hiện ngày càng nhiều với thủ đoạn ngày càng tinh vi… Dù đã tăng cường cảnh giác, nhiều nạn nhân vẫn rơi vào bẫy của các đối tượng lừa đảo mạng.

Đà Nẵng xuất hiện người lạ dụ dỗ học sinh lên xe tới bệnh viện

Nhiều ngày qua một số trường học tại Đà Nẵng ghi nhận hiện tượng người lạ tới cổng trường phát bóng bay, dụ dỗ học sinh lên xe để "chở tới bệnh viện nơi bố mẹ bị tai nạn"

Mất tiền tỉ vì 'sập bẫy' làm cộng tác viên online 'việc nhẹ lương cao'

Theo công an, những người bị kẻ xấu lừa làm cộng tác viên online đa phần là phụ nữ đang nuôi con nhỏ, hiện ở nhà không có việc làm, sinh viên có nhu cầu kiếm thêm thu nhập...

Cuộc gọi video giờ thấy mặt cũng chưa chắc... chính chủ

Với AI, những kẻ lừa đảo dễ dàng thực hiện cuộc gọi video với hình ảnh và cả giọng nói y chang "chính chủ".