27/05/2024 17:02 GMT+7

Chiều tối nay Thủ Đức, Bình Chánh, Cần Giờ có mưa dông, gió mạnh

LÊ PHAN
và 1 tác giả khác

Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ dự báo từ chiều tới tối nay, một số khu vực có mưa dông, đề phòng lốc sét, gió giật.

Một số nơi ở Thủ Đức bị mưa gây ngập nhẹ vào chiều 27-5 - Ảnh: DUNG NHI

Một số nơi ở Thủ Đức bị mưa gây ngập nhẹ vào chiều 27-5 - Ảnh: DUNG NHI

Cơ quan khí tượng cho biết theo dõi mây vệ tinh, ra đa thời tiết và cho thấy vùng mây gây mưa đang phát triển và gây mưa dông kèm sét tại TP Thủ Đức, huyện Bình Chánh, Cần Giờ.

Xem ảnh mây vệ tinh dự báo mưa dông ở TP.HCM

Từ giờ tới tối, mây dông tiếp tục phát triển, gây mưa rào, kèm theo dông, sét cho các khu vực các quận huyện trên, sau mở rộng các khu vực lân cận. 

Lượng mưa phổ biến 2-10mm, có nơi trên 10mm. Trong cơn dông đề phòng lốc, mưa đá và gió giật mạnh khoảng cấp 5-7 (8-17m/s).

Theo ghi nhận của phóng viên Tuổi Trẻ Online, trận mưa chiều nay đã gây ngập một số tuyến đường khu đông TP.HCM. Đặc biệt là khu nút giao An Phú do đang thi công, thoát nước chậm.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các đơn vị liên quan đảm bảo trật tự an toàn giao thông, vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị trong quá trình thi công nút giao An Phú, TP Thủ Đức.

Qua kiểm tra tình hình thi công dự án nút giao An Phú, Sở Giao thông vận tải TP.HCM nhận thấy nhiều bất cập còn tồn tại, trong đó đáng quan tâm là vấn đề ngập nước ảnh hưởng quá trình thi công, đi lại của người dân.

Những ngày qua, tình trạng ngập nước xuất hiện tại khu vực nút giao An Phú, khu vực đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Để chấn chỉnh, sở đề nghị Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TP.HCM (Ban Giao thông) kiểm tra, làm rõ trách nhiệm và có biện pháp chế tài xử lý nghiêm các đơn vị liên quan trong việc chậm trễ khắc phục các hư hỏng mặt đường trên tuyến đường dẫn cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây.

Đồng thời phải lập tức khắc phục ngay các bất cập nêu trên, đảm bảo mặt đường cho các loại xe đi lại; có giải pháp khắc phục triệt để tình trạng ngập nước tại khu vực nút giao thông An Phú.

Hiện Nam Bộ và TP.HCM đã bước vào mùa mưa. Thời tiết chủ đạo ngày nắng, có nơi nắng nóng, về chiều tối có mưa rào kèm dông sét nguy hiểm.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng cảnh báo người dân trời mưa, ngập nước có thể làm dây điện, ổ điện hay thiết bị điện trong nhà bị ẩm ướt, gây chập điện cục bộ và có khả năng gây giật điện.

Đối với các thiết bị sử dụng điện được lắp đặt ngoài trời có thể sẽ bị chạm, chập, rò điện. Do đó cần chú ý không trú tránh dưới trụ điện, đèn, bảng quảng cáo khi có mưa.

Cơ quan khí tượng cũng khuyến cáo người dân không trú mưa dưới tán cây vì nguy cơ gãy cành, bật gốc cũng như sét đánh có thể xảy ra.

Khu vực Nam Bộ và TP.HCM đang có nhiều ổ mây gây mưa dông trong chiều đến tối 27-5 - Ảnh: WINDY

Khu vực Nam Bộ và TP.HCM đang có nhiều ổ mây gây mưa dông trong chiều đến tối 27-5 - Ảnh: WINDY

Từ ngày mai, mưa dông tăng ở Nam Bộ

Theo dự báo từ ngày mai (28-5), mưa dông sẽ tăng trở lại ở Nam Bộ. Chiều tối mưa nhiều nơi và có nơi mưa to.

Đầu tháng 6, tại Biển Đông có thể xuất hiện áp thấp/áp thấp nhiệt đới. Thời tiết đất liền bị ảnh hưởng ít nhiều.

Dự báo thời tiết từ 26-5 đến 1-6: Mưa dông chiếm ưu thế, Biển Đông có thể có áp thấpDự báo thời tiết từ 26-5 đến 1-6: Mưa dông chiếm ưu thế, Biển Đông có thể có áp thấp

Trong tuần cuối tháng 5, thời tiết cả nước mưa chiếm ưu thế, ban ngày nắng gián đoạn nhưng chiều tối xuất hiện mưa dông.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên