Thứ 5, ngày 20 tháng 1 năm 2022

Chiếu phim Chau, beyond the lines tại trụ sở Liên Hiệp Quốc

06/06/2016 09:08 GMT+7

TTO - Ngày 15-6, bộ phim Chau, beyond the lines nói về một nạn nhân chất độc da cam của VN sẽ trình chiếu tại trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Một phần poster của bộ phim Chau, beyond the lines - Ảnh: Oscar
Một phần poster của bộ phim Chau, beyond the lines - Ảnh: Oscar

Theo chia sẻ trên Facebook của nữ đạo diễn Courtney Marsh của bộ phim, đây là một hoạt động nghệ thuật do phái đoàn đại diện thường trực của VN tại Liên hiệp Quốc (LHQ) tổ chức.

Tham gia sự kiện còn có đại diện phái đoàn thường trực của VN tại LHQ, đại sứ Nguyễn Phương Nga.

Cũng theo đạo diễn Courtney Marsh, nhân dịp này nhân vật chính của bộ phim - anh Lê Minh Châu - cũng sẽ có chuyến đi đầu tiên tới thành phố New York và sẽ cùng chị trò chuyện với khán giả trong cuộc giao lưu sau khi chiếu phim.

Được biết, chương trình chiếu phim tại trụ sở LHQ mở cửa cho tất cả những ai quan tâm. Cuối chương trình, những người tham dự còn được thưởng thức các món ăn truyền thống của VN.

Bộ phim Chau, beyond the lines (tạm dịch: Châu, vượt tuyến) là câu chuyện về hành trình thực hiện ước mơ của một cậu bé bị nhiễm chất độc da cam và dị tật bẩm sinh Lê Minh Châu phải di chuyển bằng đầu gối tại làng Hòa Bình ở TP.HCM.

Vượt qua số phận, Châu hiện đã trở thành một họa sĩ sống được bằng nghề. Ngoài việc vẽ tranh, anh còn mở lớp dạy vẽ cho nhiều người khác, cả trẻ em và người lớn, tại nhà. Bộ phim Chau, beyond the lines từng lọt vào danh sách năm bộ phim được đề cử giải Oscar ở hạng mục phim tài liệu ngắn năm 2016.

D.KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận