09/02/2011 02:10 GMT+7

Chiêu lừa mới

TƯỜNG VÂN
TƯỜNG VÂN

TT - Khoảng 10g ngày 8-2, chủ thuê bao số điện thoại cố định 072.3879... ở TP Tân An (Long An) nhận được điện thoại của một thanh niên gọi bằng điện thoại di động số 016725... thông báo: “Số điện thoại để bàn của ông đã trúng thưởng giải ba trong chương trình quay số trúng thưởng của ngành bưu điện với số tiền là 17 triệu đồng”.

Người này đề nghị ông cử người ra Hà Nội để nhận thưởng, nếu không nhận giải thưởng sẽ bị sung vào công quỹ. Trong trường hợp gia đình bận không đi được có thể nhờ anh ta (người gọi điện thoại) nhận giúp, nhưng phải chuyển 500.000 đồng bằng cách nạp vào điện thoại di động để làm lộ phí.

Khi liên lạc với Bưu điện Long An thì thuê bao này mới biết đó là chiêu lừa đảo, bưu điện không có chương trình khuyến mãi nào như vậy. Trong những ngày giáp tết vừa qua, trên địa bàn Long An đã xảy ra hơn mười vụ lừa đảo tương tự, đã có ít nhất năm trường hợp chuyển tiền cho kẻ lừa đảo.

TƯỜNG VÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0

Tuổi Trẻ Online Newsletters

Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên