Quang Liêm nuôi lại hi vọng vô địch
![]() |
Kỳ thủ Lê Quang Liêm của Việt Nam tại Giải vô địch châu Á 2012 - Ảnh T.P. |
Quan sát trận đấu này, HLV tuyển cờ vua Việt Nam Lâm Minh Châu cho biết: “Đây là một trong những chiến thắng nhọc nhằn nhất của Quang Liêm kể từ đầu giải. Những kỳ thủ trẻ đang lên như Qingnan luôn là đối thủ rất nguy hiểm. Tuy nhiên, bản lĩnh đã giúp Quang Liêm giữ được sự bình tĩnh để xử lý tốt các tình huống mang tính quyết định”.
Trận đấu khởi đi vô cùng quyết liệt từng nước bởi Qingnan dù bị đánh giá thấp hơn Quang Liêm vẫn thi đấu ngoan cường. Phải mất hơn 30 nước đi, hạt giống số 1 Quang Liêm mới tạo được chút ưu thế trước Qingnan. Tuy nhiên, đối thủ người Trung Quốc vẫn chống trả quyết liệt và chỉ chấp nhận thất bại ở nước thứ 63, khi chỉ còn 4 tốt trong khi Quang Liêm còn một hậu và hai tốt.
Với chiến thắng này, Quang Liêm tiếp tục đeo bám nhóm dẫn đầu với 5 điểm. Ở trận đấu khác, kỳ thủ Ấn Độ Negi Parimarjan (Elo 2640) tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi đánh bại hạt giống số 2 người Trung Quốc Ding Liren (Elo 2679) để dẫn đầu bảng xếp hạng với 6 điểm.
Ở ván này, niềm hi vọng thứ hai của cờ vua VN Nguyễn Ngọc Trường Sơn (Elo 2656) đã cầm hòavớiWan Yunguo (Trung Quốc, Elo 2456), chỉ được 4,5 điểm.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận