25/07/2014 20:33 GMT+7

Chiến thắng bất ngờ của “lão tướng” Duy Bằng

TẤN PHÚC
TẤN PHÚC

TTO - Ngày 25-7, “lão tướng” Nguyễn Duy Bằng bất ngờ giành HCV nhảy cao với thành tích 2m07 tại Giải điền kinh quốc tế TPHCM mở rộng 2014 trên sân vận động Thống Nhất.

Người hâm mộ điền kinh VN gần như quên mất cái tên Nguyễn Duy Bằng khi VĐV 32 tuổi này hoàn toàn “mất tiếng” ở trên mọi đấu trường. Nhưng Duy Bằng đã trở lại, vẫn giữ được phong thái đủng đỉnh thuở đỉnh cao phong độ và những cú bật nhảy đầy kinh nghiệm với thân người rất dẻo, như ôm sát thanh xà.

Duy Bằng cho biết: “Thật sự, tôi rất mừng với chiếc HCV này bởi chính tôi còn không ngờ và cũng không nuôi hi vọng. Đây là lần đầu tiên tôi có HCV (tính trên mọi đấu trường) kể từ khi rời đội tuyển quốc gia sau SEA Gameas 2011. Càng ý nghĩa hơn khi chiếc HCV đến vào thời điểm điền kinh TPHCM cần đứng dậy và đang “khát” HCV”.

Ở nội dung này, Duy Bằng gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ hai VĐV trẻ Lữ Bé Cần (26 tuổi) và Nguyễn Thành Nhân (20 tuổi). Sau khi cả ba cùng vượt qua mức xà 2m07, Duy Bằng thất bại trong cả 3 lần chinh phục thử thách 2m10 và hai đối thủ cũng vậy. Với kết quả này, Duy Bằng đã giành HCV nhờ hơn hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp về hiệu số phụ.

Duy Bằng nói tiếp: “Kỷ lục quốc gia hiện nay do tôi thiết lập năm 2004 là 2m25. Nhưng công việc chính của tôi hiện nay là huấn luyện tuyến trẻ TPHCM, dạy thêm quần vợt,... Tôi chỉ tập luyện trở lại hơn 1 tháng nay và đã “hái” vàng”.

Ngoài dấu ấn của Duy Bằng, ngày 25-7, “Nữ hoàng tốc độ” Vũ Thị Hương cũng “chào sân” bằng chiến thắng ở nội dung 100m nữ với thành tích chỉ là 11,81 giây. Vũ Thị Hương chỉ thắng sít sao (0,16 giây) trước VĐV xếp thứ 2 Lê Thị Mộng Tuyền. Thành tích này cũng kém kỷ lục quốc gia của chính Vũ Thị Hương là 11,33 giây nhưng cô vẫn cảm thấy hài lòng.

Vũ Thị Hương chia sẻ: “Tôi hài lòng với chiếc HCV này vì nó sẽ là động lực để tôi hướng đến Asiad 2014. Đây chỉ mới là giải đấu đầu tiên của tôi trong năm. Tôi vẫn bị đau nhẹ ở chân nên bước chạy còn cứng. Ngày mai (26-7), tôi sẽ tập trung thi đấu nội dung 200m. Đây mới chính là nội dung tôi đặt kỳ vọng sẽ có huy chương tại Asiad 2014 ”.

Ngày 26-7, giải sẽ tiếp tục với nhiều nội dung thi đấu hấp dẫn như: 200m (nam, nữ), tiếp sức 4x200m (nam, nữ), 400m rào (nam, nữ),..

TẤN PHÚC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên