Tag: Chiến dịch Điện Biên Phủ

Đối thủ đáng kính trọng của tướng Navarre

Tướng Henri Navarre trong cuốn sách Đông Dương hấp hối đã coi Chủ tịch Hồ Chí Minh là "đối thủ đáng kính trọng", người có vai trò quyết định trong thắng lợi của nhân dân Việt Nam với thực dân Pháp.

Cùng hướng về Điện Biên

70 năm sau chiến thắng Điện Biên Phủ lẫy lừng, cả đất nước đang cùng chung một lòng hướng về Điện Biên trong ngày hội non sông đặc biệt của đất nước.

Rời tay súng, bộ đội quay sang phủ xanh chiến địa Điện Biên

Sau chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, hàng ngàn bộ đội trở lại chiến trường gỡ mìn, dọn thép gai. Chiến hào xưa thành kênh thủy lợi, hố bom thành ruộng, chiến trường xưa thành nông trường trù phú.

Ông Võ Hồng Nam kể chuyện người cha Võ Nguyên Giáp

Ông Võ Hồng Nam - con trai út của Đại tướng - nói với Tuổi Trẻ, lúc còn sống, ba ông thường nói chuyện chung của đất nước, ít khi nói về mình.

Dưới lá cờ Quyết Thắng, đồng đội Điện Biên Phủ nhận con gái người bạn liệt sĩ làm con nuôi

Cảnh đồng đội cũ nhận hai người con của liệt sĩ làm con gái nuôi; màn hòa giọng Tiến quân ca của nhạc sĩ Văn Cao ở cả năm đầu cầu nhân 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ... khiến khán giả xúc động.

Người trẻ kể chuyện Điện Biên

May mắn được gặp nhiều nhân chứng lịch sử, tiếp cận với tư liệu quý về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, họ tự hào về thế hệ cha ông và muốn kể cho nhiều người biết rõ hơn về chiến thắng lừng lẫy 70 năm trước.

7.000 ngọn nến nhớ tướng Giáp từ Hà Nội

7.000 ngọn nến do các bạn trẻ thắp lên trong căn nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở số 30 Hoàng Diệu tối 4-5. Không lên được Điện Biên, họ tưởng nhớ những người lính Điện Biên năm xưa từ Hà Nội - trái tim của cả nước.

Toàn cảnh chiến dịch qua sách ảnh Điện Biên Phủ xưa và nay

Sách ảnh Điện Biên Phủ xưa và nay là một trong những quyển sách cung cấp nhiều tư liệu, hình ảnh quý về chiến dịch Điện Biên Phủ cho độc giả.

Ni sư từng khoác áo lính ở chiến trường Điện Biên Phủ minh mẫn ở tuổi 110

Năm 1952, khi 38 tuổi, nghe theo tiếng gọi của Tổ quốc, ni sư Thích Đàm Thảo đã tạm cởi áo nâu, khoác áo lính tham gia đội quân chống Pháp, làm công tác y tế tại Đồi A1 trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ thăm chiến sĩ Điện Biên

Sáng 3-5, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ dẫn đầu đoàn đại biểu TP.HCM đến thăm hỏi chiến sĩ Điện Biên ngụ tại quận Bình Thạnh.