Thứ 3, ngày 13 tháng 4 năm 2021

Tự giới thiệu

Chiêm ngưỡng những công trình mang dấu ấn tôn Colorbond

01/03/2021 08:00 GMT+7

Những công trình kiến trúc mang dấu ấn thế kỉ không chỉ thể hiện sự tài hoa của các kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng mà còn là biểu tượng tự hào qua nhiều năm tháng ở những địa điểm mà công trình ấy được dựng xây.

Chiêm ngưỡng những công trình mang dấu ấn tôn Colorbond - Ảnh 1.

Bảng hiệu Hollywood sử dụng tôn Colorbond là biểu tượng của bang California

Ở đó, chính sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc đương đại và cổ điển, việc ứng dụng thông minh giữa công nghệ và nghệ thuật đã mang đến vẻ đẹp, sức sống riêng cho mỗi công trình theo năm tháng.

Với di sản hơn 165 năm dẫn đầu về công nghệ trong ngành thép, và 50 năm hành trình sáng tạo đổi mới, Colorbond - thương hiệu tôn của BlueScope đã không ngừng góp phần tạo nên vẻ đẹp bền vững cho những công trình của thế kỷ.

Cùng chiêm ngưỡng danh sách chọn lọc các dự án kiến trúc trên khắp thế giới mang dấu ấn di sản của tôn Colorbond.

Bảng hiệu Hollywood trên dãy núi Santa Monica - Mỹ

Bảng hiệu Hollywood tại bang California (Mỹ) sử dụng tôn Colorbond từ năm 1978. Ngày nay, 9 chữ cái này vẫn đứng vững trên dãy núi Santa Monica, là biểu tượng cho thiên đường điện ảnh, nơi tập trung những trường quay và hãng phim lớn nhất thế giới.

Học viện Hán học Malaysia

Học viện Hán học Malaysia (MAHS) là một trong những công trình kiến trúc đáng tự hào của vùng đất lịch sử Mekala với tổng diện tích 15.000m2, ấn tượng bởi sự kết hợp hài hòa giữa mái nhà truyền thống của Malaysia cùng với cảm hứng kiến trúc vùng đất Thổ Lầu - Trung Quốc.

Thiết kế ấn tượng này đã được tôn Colorbond khắc họa hoàn hảo bằng những sóng tôn chắc khỏe, uốn lượn mềm mại theo độ cong của mái, vừa thể hiện không khí làng quê, vừa mang lại vẻ đẹp hiện đại cho MAHS.

Chiêm ngưỡng những công trình mang dấu ấn tôn Colorbond - Ảnh 2.

Thiết kế tôn uốn lượn mềm mại của Học viện Hán học Malaysia

Học viện Thể thao MariByrnong - Úc

Học viện Thể thao MariByrnong (Úc) không chỉ nổi tiếng là "cái nôi" của các vận động viên xuất sắc mà còn gây ấn tượng với lối kiến trúc hình khối hiện đại. Nhờ sự kết hợp hài hòa giữa nhiều vật liệu khác nhau như tấm fiber xi măng, nhựa polycarbonate cho đến tôn Colorbond với màu Facade và Axis ánh kim, công trình thể hiện rõ tính chuyển động mạnh mẽ trong thể thao.

Mặt dựng của Học viện có thiết kế là mặt đứng nguyên khối, cao 10m với kiến trúc nghiêng, gấp nếp, sử dụng tôn Colorbond màu Deep Ocean, góp phần tạo nên vẻ đẹp tổng thể của học viện.

Chiêm ngưỡng những công trình mang dấu ấn tôn Colorbond - Ảnh 3.

Sự kết hợp đa dạng chất liệu mang lại vẻ khỏe khoắn cho Học viện Thể thao MariByrnong

Trung tâm Triển lãm Hội nghị Indonesia

Trung tâm Triển lãm Hội nghị Indonesia là địa điểm tổ chức các cuộc họp, hội nghị và triển lãm quan trọng tại Indonesia. Dấu ấn của công trình nằm ở phần mái nhà lượn sóng, mang đậm hơi thở tương lai.

Để sản xuất được mái nhà ấn tượng này, NS BlueScope Indonesia đã thực hiện mô hình giả lập 1:1 nhằm đảm bảo khả năng cuộn và uốn cong tại chỗ, giúp rút ngắn thời gian hoàn thành dự án chỉ trong một năm.

Công trình đã đạt nhiều giải thưởng như Giải Colorbond về Hiệu suất Tòa nhà tốt nhất năm 2017 từ BlueScope, Giải thưởng MICE 2018 từ Tạp chí Venue.

Chiêm ngưỡng những công trình mang dấu ấn tôn Colorbond - Ảnh 4.

Phần mái lượn sóng sử dụng tôn Colorbond của Trung tâm Triển lãm Hội nghị Indonesia

Trung tâm tham quan Penguin Parade - Úc

Trung tâm tham quan chim cánh cụt diễu hành tại đảo Phillip (bang Victoria, Úc) là điểm du lịch nổi tiếng được du khách yêu thích với trung bình khoảng 3.800 người ghé thăm mỗi tối để chiêm ngưỡng cảnh chim cánh cụt lên bờ.

Trung tâm là một tòa nhà hình ngôi sao với thiết kế mái độc đáo, từng đoạt hai Giải thưởng Kiến trúc Victoria và Giải thưởng Kiến trúc Quốc tế, nằm giữa ba cảnh quan khác biệt trên Bán đảo Summerland: cồn cát, mũi đất và vùng đầm lầy.

Với địa thế đặc trưng của công trình, tấm lợp Lysaght Klip-lok 700 Hi-strength® đã được lựa chọn là cấu hình lý tưởng cho vị trí xây dựng ven biển vì mang lại độ kín nước vượt trội, giải pháp với vật liệu tôn Colorbond® Ultra màu Cosmic® đặc biệt đã được chỉ định để phù hợp với môi trường biển khắc nghiệt.

Chiêm ngưỡng những công trình mang dấu ấn tôn Colorbond - Ảnh 5.

Tôn Colorbond công nghệ Activate bảo vệ tối ưu cho công trình sát biển như Trung tâm tham quan Penguin Parade


P.Q
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận